Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
Các món ăn chay ngon rất dễ làm
Nếu gia đình chị em muốn ăn chay và có thói quen ăn chay trong những ngày rằm và đầu tháng thì Ô ngon gợi ý cho chị em các món ăn chay ngon, dễ làm và thanh tịnh này nhé!
Xôi gấc đậu xanh
Một kết hợp tuyệt vời giữa gấc và đậu xanh cho món xôi thêm thơm ngon và hấp dẫn. Nhìn những đĩa xôi gấc đậu xanh như thế này ai chẳng bị hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon và sự đẹp mắt. Hơn nữa, nhiều chị em quan niệm, màu đỏ của xôi gấc sẽ đem lại sự may mắn cho cả tháng. Vì thế, chị em hãy thử làm món xôi ngon và đẹp mắt này!
Nguyên liệu:
- Nếp cái hoa vàng
- Đậu xanh
- Đường
- Gấc
- Vừng
- Đậu xanh
- Đường
- Gấc
- Vừng
Cách làm:
- Gạo nếp các bạn ngâm qua đêm cho gạo nở rồi vo sạch, sau đó để gạo thật ráo và xóc gạo với 1 chút muối tinh.
- Bổ đôi quả gấc, dùng thìa nạo lấy phần ruột đỏ ra bát rồi thêm vào 1 thìa rượu trắng, đeo bao tay nilong và bóp đều để lấy phần thịt gấc.
- Trộn thật đều gạo nếp với phần thịt gấc để các hạt gạo có màu đỏ đẹp.
- Đậu xanh ngâm nở, đãi sạch rồi đem hấp hoặc nấu chín, tranh thủ lúc đậu còn nóng các bạn dùng thìa miết cho đậu xanh có độ nhuyễn mịn.
- Thêm 1 lượng đường vừa với khẩu vị của các bạn rồi bắc nồi đậu lên bếp sên nhỏ lửa đến khi đậu quánh đặc lại, tắt bếp, để đậu nguội.
- Cho nước vào chõ, đợi nước sôi các bạn mới rải đều gạo vào chõ, dùng đũa tạo vài lỗ tròn nhỏ trên gạo để nước có chỗ thoát hơi, xôi đồ sẽ mau chín hơn.
- Khi xôi chín, các bạn rắc 1 chút đường vào tạo cho xôi có vị ngọt nhẹ rồi rưới chút dầu ăn, trộn đều để hạt xôi được bóng.
- Tiến hành đóng xôi vào khuôn cho đẹp, đầu tiên các bạn rải 1 lớp xôi, rồi đến 1 lớp đậu xanh ở giữa, cuối cùng lại rải tiếp 1 lớp xôi, nén chặt lại rồi lấy xôi ra khỏi khuôn, rắc chút vừng rang cho đĩa xôi thêm phần hấp dẫn.
Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
Đậu phụ chiên sả
Đậu phụ chiên sả ăn nóng hay nguội cũng đều rất ngon bởi vị đậm đà của xì dầu, vị thơm của sả sẽ làm món đậu của bạn không còn đơn điệu nữa.
Nguyên liệu
- Đậu phụ trắng: 3 bìa
- Sả: 3 củ
- Tỏi, hành: 1 củ
- Tỏi, hành: 1 củ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Dầu ăn, xì dầu, bột canh, mì chính, đường.
- Dầu ăn, xì dầu, bột canh, mì chính, đường.
Cách làm:
- Đậu phụ trắng cắt miếng vừa ăn rồi cho vào rán chín vàng hai mặt.
- Sả bóc vỏ băm nhỏ, tỏi, hành củ đập dập băm nhỏ, hành hoa thái nhỏ.
- Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn. Cho sả băm vào đảo nhanh tay.
- Cho thêm 3 thìa xì dầu cùng ½ bát nước lọc, ½ thìa đường, ½ thìa bột canh, mì chính đun nhỏ lửa để tạo độ sền sệt.
- Cho đậu vào rim.
- Dùng kéo khứa nhẹ hình chữ thập và cho sả tỏi hành hoa vào giữa miếng đậu rồi gắp ra đĩa.
- Phần nước còn lại rưới lên trên.
Thế là bạn có thêm một món chay thơm lừng cho ngày đầu tháng rồi nhé. Chúc các bạn ngon miệng! Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
Chả lá lốt
Nguyên liệu:
- Lá lốt, đậu phụ, nấm hương, hành khô băm nhỏ
Cách làm:
- Đậu phụ ép hoặc nghiền nhuyễn
- Lá lốt chọn lá to, ít rách, rửa sạch và để ráo nước.
- Nấm hương ngâm với nước ấm rồi rửa sạch, băm nhỏ
- Trộn tất cả nguyên liệu, cùng hành khô xay nhuyễn, thêm muối.
- Dùng là lốt bọc các nguyên liệu như chả lá lốt thịt bình thường.
- Món này có thể chấm cùng xì dầu thêm vài lát ớt.
Canh chua
Nguyên liệu:
1 quả cà chua, đậu bắp, dọc mùng, nấm rơm, dứa, 1 quả me, giá, hành, ngổ…
Cách làm:
Món canh chua chay thơm ngon hấp dẫn (Ảnh: Internet)
- Đậu bắp, bạc hà tước xơ, cắt xéo.
- Cà chua thái múi cau, dứa cắt lát mỏng.
- Me đun cùng ít nước sôi vắt lấy nước.
- Rau om, ngò gai xắt nhỏ.
- Nấm rơm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối cho sạch, vớt ra để ráo.
- Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi cho nước me vào, nêm muối cho vừa ăn.
- Lần lượt cho đậu bắp, dứa, cà chua, nấm rơm và dọc mùng vào. Nước sôi lại thì nhắc xuống, cho giá cùng hành và ngổ cắt nhỏ.
Bao tử chay cuốn rau củ
Các món cuốn bao giờ cũng rất thú vị và hấp dẫn. Trong ngày đầu tháng, chị em có thể làm món chaynày để cả nhà cùng thưởng thức. Bạn có thể thay nước chấm bằng chao cũng rất ngon.
Cách pha: Khuấy tan 1 thìa cà-phê chao với chút đường, nước cốt chanh, ớt xay và 1 thìa súp nước lọc. Nếu thích, bạn có thể thêm chút sa tế vào.
Nguyên liệu:
- 200g bao tử chay
- 100g ngô non tươi
- 100g cà rốt
- 100g đậu cô ve
- 100g củ dền
- 150g xà lách xoăn
- 1 quả chanh
- 1 quả dừa tươi
- 2 thìa súp nước tương
- 1 thìa súp đường
- 1 thìa cà phê dầu hào chay
- 1 thìa cà phê dầu vừng
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1/2 thìa cà phê ớt xay
- Vài nhánh hoa hẹ
- 100g ngô non tươi
- 100g cà rốt
- 100g đậu cô ve
- 100g củ dền
- 150g xà lách xoăn
- 1 quả chanh
- 1 quả dừa tươi
- 2 thìa súp nước tương
- 1 thìa súp đường
- 1 thìa cà phê dầu hào chay
- 1 thìa cà phê dầu vừng
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1/2 thìa cà phê ớt xay
- Vài nhánh hoa hẹ
Cách làm:
- Xà lách rửa sạch, để ráo. Ngô non rửa sạch, chần chín. Cà rốt và củ dền rửa sạch, thái que, hấp chín. Đậu cô ve rửa sạch, chần chín, thái từng cọng dài bằng cà rốt.
- Bao tử chay rửa sạch, để ráo, đem ướp với dầu hào, dầu vừng, 1 thìa súp nước tương, tiêu trong khoảng 15 phút cho thấm.
- Tiếp đến, thái bao tử thành miếng hình tròn giống như kích cỡ của bánh đa (bánh tráng) nhỏ.
- Trải lá xà lách ra mặt phẳng, đặt củ dền, cà rốt, đậu cô ve và ngô non vào rồi cuốn lại. Đặt miếng bao tử lên mặt phẳng, để cuốn xà lách lên trên rồi cuốn tròn, dùng hoa hẹ buộc lại.
Làm nước chấm
- Chanh tươi rửa sạch, dùng dao tách khoảng 3 tép chanh và vắt lấy 1 thìa cà phê nước cốt. Dừa tươi chặt lấy khoảng 2 thìa súp nước dừa.
- Hòa tan 1 thìa súp nước tương với đường, nước dừa và nước cốt chanh.
- Thả tép chanh vào bát nước chấm. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ít ớt xay hoặc ớt thái lát.
- Xếp từng cuốn bao tử chay lên đĩa. Dùng kèm nước nước chấm. Đây là món chay rất ngon và hấp dẫn, chị em thử làm nhé!
(Tổng hợp)
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
No comments:
Post a Comment