Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
Học làm món cháo ếch Singapore
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch. Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với nhau quá là ngon luôn ạ. Vì vậy mà về Việt Nam quyết phải học làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức mùi vị đặc biệt của nó. Mùa hè này, bữa sáng đổi món với cháo ếch cũng rất là hợp lí đấy ạ. Cùng Ô ngon học làm món ăn đặc biệt này nhé!1. Nguyên liệu:
Ếch làm sạch: 4 con
Hắc xì dầu: 2 thìa
Dầu hào: 2 thìa
Sốt Kung pao
Rượu Mai quế lộ
Đường, nước mắm, bột ngọt, bột năng, hạt tiêu
Hành lá, tỏi, hành tím, ớt tươi
Gạo: 1 bát
Xương ống lợn: 1 cái
2. Cách làm:
- Ếch rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhỏ, ớt băm vừa.
- Trộn hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm, đường, sốt Kung pao, hắc xì dầu, dầu hào, rượu Mai quế lộ vào ếch. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
-Gạo vo sạch, để ráo nước. Bắc chảo nhỏ lên bếp, đổ 1 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho gạo vào rang sơ qua, gạo có màu vàng dịu thì tắt bếp.
- Chảo để hơi nhiều dầu, khử dầu tỏi, cho riêng ếch vào đảo chiên cho thịt trắng đục, săn lại.
- Bắc chảo khác lên bếp, khử tỏi và gừng đến thơm, cho nguyên liệu đã ướp ếch + ớt vào đun sôi, nêm nếm lại. Bột năng hòa với nước. Cho nước bột năng vào từ từ, quậy thấy hơi sánh là dừng tay.
- Bắc nồi đất lên bếp, đổ 2 chảo trên vào nồi rim. Cho 1 muỗng canh rượu Mai quế lộ vào, đảo đều. Vặn lửa nhỏ rim hỗn hợp khi nào thấy nước trong nồi ếch dẻo thì ta tắt lửa.
- Ninh xương lợn lấy nước dùng, cho gạo vừa rang vào nồi nước dùng để nấu cháo, ninh lửa vừa.
- Khi ăn, cho cháo vào 1 nồi đất khác, cho hành lá vào, ăn nóng.
Hoặc các bạn có thể chế biến theo kiểu Việt Nam cũng không kém phần hấp dẫn:
1. Nguyên liệu:
Ếch làm sạch: 500g
Gạo nếp: 50g
Gạo tẻ: 100g
Nước ngọt có ga: 1 lon
Gừng: 1 nhánh
Hành tím, tỏi băm, ớt tươi
Hành lá, rượu trắng, dầu hào, sa tế tôm, tương ớt
2. Cách làm:
- Gạo và nếp chúng ta trộn theo tỷ lệ 2 gạo + 1 nếp thì khi hoàn thành món
cháo sẽ có độ keo rất ngon. Chúng ta cho khoảng nữa chén gạo và 1/4
chén nếp để nấu kèm 2 tô nước. Thêm vào vài lát gừng và nữa muỗng cà phê
muối thì món cháo sẽ thơm và đậm đà hơn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng thì cho hành tím, tỏi băm và ớt vào chảo phi vàng. Sau đó cho ếch vào xào lửa lớn. Cho thêm 5 thìa cà phê rượu trắng cho thơm.
- Cho tương ớt vào để thêm vị và thêm màu cho món ăn. Cho nước ngọt vào sâm sấp thịt ếch.
- Cho gia vị vào đảo đều, nêm vừa miệng. Đun lửa lớn để thịt ếch dai và ngon hơn.
- Thêm 1 chút sa tế tôm cho có vị cay và màu ếch đẹp mắt hơn. Đảo lại lần nữa, khi nước sệt lại thì tắt bếp.
- Đổ ếch vào nồi đất ăn với cháo, ăn nóng mới ngon.
Chúc các bạn thành công nhé!
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
No comments:
Post a Comment