Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
Cách làm những món ăn ngon đơn giản
Hàng ngày các chị em thường phải đau đầu vì không biết trưa nay hay tối nay nấu gì cho gia đình :). Hôm nay Ô Ngon sẽ cùng chị em vào bếp với cách làm những món ăn ngon đơn giản.Dưới đây là các cách làm những món ăn rất ngon được Ô Ngon tổng hợp lại, cách làm cực đơn giản, không cầu kỳ lúc nào chị em cũng có thể làm được...
I. Cách làm món đậu xào nấm thịt làm nhanh ăn ngon cho bữa tối
Không chỉ có hương vị tuyệt vời, món đậu xào nấm thịt còn có thêm chút hương thơm gừng ay làm điểm nhấn vị giác cho món ăn ấm áp hơn trong mùa đông giá rét.
Cách làm món đậu xào nấm thịt làm nhanh ăn ngon cho bữa tối |
Nguyên Liệu
Để làm món đậu xào nấm thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 450g đậu phụ chiên (khoảng 8 bìa)
- 200g thịt nạc vai
- 1/2 cây cải thảo
- 150g măng chua
- 150g nấm đông cô tươi
- 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột bắp, 3 muỗng canh dầu ăn, 3 nhánh hành lá, một mẩu gừng nhỏ.
- 450g đậu phụ chiên (khoảng 8 bìa)
- 200g thịt nạc vai
- 1/2 cây cải thảo
- 150g măng chua
- 150g nấm đông cô tươi
- 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột bắp, 3 muỗng canh dầu ăn, 3 nhánh hành lá, một mẩu gừng nhỏ.
Chế biến
Thịt lợn thái miếng mỏng và dài, ướp thịt với nước tương, bột ngô (bắp) và 1 muỗng canh dầu ăn trong khoảng 20 phút.
Trong khi ướp thịt bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu khác. Đậu cắt miếng mỏng hình tam khác. Măng thái mỏng vừa ăn, nấm thái lát. Cải thảo bạn chia làm 2 phần: cọng và lá thái dạng que dài 4-5cm để riêng. Gừng thái sợi, hành lá thái xéo dạng que dài.
Làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn, cho phần cọng cải thảo vào đảo tới khi cọng cải thảo mềm thì thêm măng, nấm và phần lá cải thảo vào chung, thêm chút hạt nêm. Xào khoảng 3-4 phút hoặc đến khi các nguyên liệu này chín thì bạn lấy ra một tô riêng.
Tiếp tục làm nóng chảo hoặc nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành và gừng vào đảo đến khi mềm thì thêm đậu vào, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, xào khoảng 1-2 phút thì bạn lấy đậu ra tô đựng các loại rau củ đã xào chín trước đó.
Tiếp tục làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt vào đảo ở lửa vừa khoảng 3-4 phút hoặc tới khi thịt chín hoàn toàn.
Trút phần rau củ và đậu vào lại chảo, đảo đều khoảng 3-4 phút để phần nước ướp thịt thấm trở lại rau củ. Nếu dùng nồi / chảo chống dính thì bạn không cần thêm nước nhưng nếu chảo không chống dính thì bạn cần cho thêm chút nước. Trước khi tắt bếp bạn nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng nhé!
II. Cách nấu canh nấm thịt bò
Nguyên liệu:
+ 200g thịt bò thăn+ 50g nấm hải sản
+ 50g nấm bào ngư
+ 50g càng cua Một ít hạt kỳ tử, gừng, hành
Cách chế biến:
Thịt thăn rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ chừng 1cm, nấm bào ngư rửa sạch, thái lát.
Chuẩn bị một nồi nước rồi cho thịt, gừng lát, hành cắt khúc và ít rượu vào.
Để lửa lớn cho tới khi nước trong nồi sôi thì vớt thịt ra để ráo.
Lấy một nồi khác, cho nước vào vừa đủ, đun với lửa lớn cho tới khi nước sôi thì cho thịt vào, chuyển lửa nhỏ hầm trong khoảng 1 tiếng.
Nấm hải sản và càng cua bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt nhỏ, rồi gom chung với phần nấm bào ngư, cho vào nồi.
Tiếp tục để nhỏ lửa đun thêm 15-20 phút nữa rồi mới cho kỳ tử đã được rửa sạch vào.
Bạn có thể vớt thịt ra xem đã mềm chưa, rồi nêm thêm ít muối.
Trước khi tắt bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh nước tương, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Nồi canh nấu thịt bò với hương vị hấp dẫn từ các loại nấm và thịt bò mềm thơm rất hẫp dẫn và đưa cơm đấy nhé, không chỉ vậy nó còn đầy đủ dinh dưỡng giúp cả gia đình có thêm năng lượng chống chọi lại những ngày giá rét!
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
No comments:
Post a Comment