Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
Đẹp mặt với cách chế biến món ăn lạ miệng từ dừa.
Dừa là một loại trái cây vừa là thực phẩm bổ dưỡng lại vừa làm đẹp nữa. Từ dừa chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn hay thức uống rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay Ô ngon sẽ hướng dẫn các bạn một số món lạ miệng được chế biến từ dừa nhé.1.Bánh lớp dừa:
Thành phần:
100 g bột gạo
100 gram tinh bột sắn
400 gram đường
500 gram nước hoa hồng
100 ml nước cốt dừa
Thực phẩm màu hồng
Chuẩn bị:1. Đun sôi nước với đường và để nó nguội để thực hiện một xi-rô.
2. Trộn 2 loại bột với nhau, thêm nước cốt dừa và xi-rô sau đó trộn với nhau. Nó sẽ tạo thành một chất lỏng.
3. Tách hỗn hợp thành 2 phần, một phần màu hồng với màu thực phẩm, để lại phần màu trắng.
4. Đặt lên chảo đun để làm cho nó nóng.
5. Đổ vào một khay nhôm một lớp 1/2cm của hỗn hợp màu trắng và đun nó trong khoảng 10-15 phút cho đến khi nó được nấu chín.
6. Đổ một lớp màu hồng lên và đun, thay thế màu trắng và màu hồng cho đến khi khay đầy.
7. Để nguội và cắt thành hình khối 3cm.
2.Thạch dừa:
Nguyên liệu:
- Bột rau câu: khoảng 3 thìa cà phê
- Nước dừa: 1 quả
- Nước cốt dừa: khoảng 30ml
- Đường
Cách làm:
- Hòa tan 2+3/4 thìa bột rau câu, đường với nước dừa (có thể thêm nước lã nhưng k cho nhiều quá sẽ bị mất mùi thơm của dừa).
- Cho lên bếp đun tới khi sôi thì hạ lửa, để thêm 1 chút xíu thì nhắc ra, đợi chút cho đỡ nóng rồi đổ ngay vào khuôn kẻo nó nguội thì sẽ đặc lại, k đổ được. Đợi một chút cho thạch đông và se mặt
- Hòa tan nốt 1/4 thìa bột rau câu, đường với nước cốt dừa, một chút nước lã cho đỡ đặc
- Cho lên bếp đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, nhắc ra, đổ ngay vào các khuôn đã đổ lớp thạch nước dừa. Trong lúc hòa bột và đun thì thạch đã nguội và se bớt mặt. Đổ nhẹ tay lớp nước cốt dừa để tạo thành lớp thứ 2 mỏng mỏng ở trên mặt.
- Đợi nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh. khi nào thấy mát là có thể ăn được.
3.Sữa dừa:
Nguyên liệu:
- 2 dừa già - khi chọn dừa bạn phải chọn quả dừa khá nặng và bạn có thể nghe thấy tiếng nước sóng sánh bên trong.
- 4 chén nước ấm.
Cách làm:
- Bước đầu tiên là lấy nước. Bạn có thể tiết kiệm nước để uống nhưng nước dừa già nước thường hơi chua.
- Tiếp theo bạn cần phải bỏ vỏ cứng của dừa .
-Tiếp theo bạn phải gọt vỏ nâu. Cách tốt nhất để làm điều này là với một cái nạo bếp bình thường như đã thấy ở trên bên phải. Sau khi bóc tất cả các làn da nâu bạn rửa sạch thịt trong nước.
- Đặt dừa vào máy xay sinh tố tốc độ cao với 4 chén nước ấm. Chạy máy xay sinh tố cho một vài phút, dần dần tăng tốc độ cho đến khi nó đạt đến thiết lập cao nhất. Bạn sẽ biết khi nó đã hoàn thành bởi vì nó sẽ là màu trắng sữa và thực sự dày gần giống như sinh tố.
- Chắt sữa qua vải vào một bát lớn hoặc ly to. Siết chặt tất cả các sữa ra với bàn tay của bạn cho đến khi bột trong cảm thấy khô và xốp.
Lưu ý: Để sữa dừa trong một hộp kín trong tủ lạnh trong một vài ngày. Đôi khi ở trong tủ lạnh sẽ làm cho chất béo bắt đầu tách ra khỏi sữa một chút và gây váng, nhưng chỉ cần lắc nhẹ trước khi sử dụng là rất ngon nhé!
4.Bánh kem dừa:
Thành phần:
Vỏ bánh:
240g bơ, để nhiệt độ phòng
2 tách đường
360g bột mì
Bột nở
Nước cốt dừa hoặc sữa thường
Vani , dừa nạo
20g bột bắp
10g muối
Nhân bánh kem dừa:
500g nước cốt dừa
500g sữa tươi
500g kem tươi, 400g dừa bào, 60g bột bắp, 12g
Lòng đỏ trứng, 5g muối
500g nước cốt dừa
500g sữa tươi
500g kem tươi, 400g dừa bào, 60g bột bắp, 12g
Lòng đỏ trứng, 5g muối
Cách làm:
- Làm nóng trước lò nướng đến 350 ° F.
- Bơ mềm đánh với đường đến khi bông, nhẹ và chuyển màu vàng nhạt. Cho trứng vào từng quả một, đánh bông sau mỗi lần thêm.
- Sau đó cho vani vào đánh bông cùng.
- Bột mỳ và bột nở rây mịn.
- Nhẹ nhàng trộn bột vào hỗn hợp bơ cùng với sữa dừa, trộn cho đều, lưu ý không trộn quá lâu, bánh sẽ bị chai. Cho dừa vào, trộn đều.
- Múc hỗn hợp vào khay cupcake đã lót sẵn giấy lót.
- Cho vào lò nướng trong khoảng 25-30′ tùy kích thước bánh, hoặc cho đến khi bánh có màu nâu vàng. Bánh chín lấy ra, để nghỉ trong khay 5′ rồi bỏ ra để nguội trên giá.
Nhân bánh kem dừa:
- Cho trứng, bột bắp sữa tươi và 250g dừa bào vào chảo, đánh đều rồi đun sôi với lửa nhỏ.
- Thêm bơ vào khuấy đều. Bơ tan thì tắt bếp, thêm 3/4 lượng nước dừa vào trộn đều.
- Phết hỗn hợp vừa đun vào vỏ bánh và để nguội từ 2 đến 4 giờ, hoặc đợi đến khi đông lại.
- Đánh kem tươi với phần nước dừa còn lại đến khi cứng đặc, phết lên phía trên nhân bánh. Rắc dừa bào còn lại lên trên cùng.
- Cho trứng, bột bắp sữa tươi và 250g dừa bào vào chảo, đánh đều rồi đun sôi với lửa nhỏ.
- Thêm bơ vào khuấy đều. Bơ tan thì tắt bếp, thêm 3/4 lượng nước dừa vào trộn đều.
- Phết hỗn hợp vừa đun vào vỏ bánh và để nguội từ 2 đến 4 giờ, hoặc đợi đến khi đông lại.
- Đánh kem tươi với phần nước dừa còn lại đến khi cứng đặc, phết lên phía trên nhân bánh. Rắc dừa bào còn lại lên trên cùng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
No comments:
Post a Comment