item

Bạn cần tìm món gì?

3 Hướng dẫn làm salad ngon ngon

Salad là một loại món ăn có nguồn gốc từ các nước châu Âu, đây là món hỗn hợp theo phương pháp trộn lẫn bao gồm nhiều nguyên liệu khác nhau và có nhiều loại khác nhau: Chủ yếu là chế biến từ rau sống và các loại xà lách. Làm salad rất đơn giản mà lại không mất nhiều thời gian, chỉ cần bỏ ra 10-15 phút là bạn đã có món salad ngon miệng cho cả nhà rồi. Salad là còn là món ăn rất được yêu thích trong những ngày nắng nóng. Hãy thử đổi khẩu vị cùng với các món salad nhé.




1. Salad rau quả:


Nguyên liệu:




  • ½ quả dưa lưới; 200g súp lơ xanh
  • 1 quả cam ngọt; 100g việt quất
  • 1 cây bắp cải tím nhỏ
  • Nước trộn salad


  • Cách làm:
    Dưa lưới gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ.
    [Chế biến] - Salad rau quả
    Súp lơ xanh rửa sạch, cắt bỏ cuống và chỉ giữ lại phần hoa nhỏ phía trên, rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy rồi ngâm trong nước muối loãng cỡ 30 phút. Vớt ra để ráo.
    [Chế biến] - Salad rau quả
    Cam rửa sạch, lau qua vỏ bằng cồn 90 độ rồi lau khô lại bằng khăn sạch. Xắt lát tròn mỏng rồi cắt thành hình quạt.
    [Chế biến] - Salad rau quả
    Bắp cải tím tách riêng từng lá, rửa sạch, để ráo, xắt sợi.
    [Chế biến] - Salad rau quả
    Quả việt quất rửa nhẹ dưới vòi nước chảy, cho ra rổ để ráo.
    [Chế biến] - Salad rau quả
    Súp lơ trụng sơ rồi vớt ra, xối qua nước mát để giữ được độ xanh và giòn.
    [Chế biến] - Salad rau quả
    Cho tất cả các nguyên liệu vào bát trộn, rưới nước trộn salad cho vừa khẩu vị rồi xóc đều.
    Trộn salad trước bữa ăn 15 phút và dùng ngay sau khi trộn để salad giữ được hương vị tươi ngon và bảo tồn hàm lượng dinh dưỡng quý giá. Bày salad ra đĩa, phun xốt mayonaise thành hình zic zac lên mặt cho đẹp mắt và chỉ trộn đều lại khi thưởng thức.


    2. Salad gà chiên:



    Nguyên liệu:

    - 100 gr ức gà hoặc thăn gà

    - 1 thìa rượu vang trắng

    - 1/2 thìa nước cốt chanh

    - 1/2 thìa hạt tiêu, muối, ớt bột

    - 50gr bột mì

    - 3 thìa tinh bột ngô

    - 35-40 ml nước lạnh

    - Bột chiên xù hoặc vụn bánh mì

    - Rau diếp, xà lách, cần tây, hành tây, cà chua

    - Ớt chuông, ô liu đen

    - 90gr mayonnaise

    - 3 thìa mật ong

    - 2 thìa mù tạt

    - Dầu ăn

    Cách làm:

    Thái thịt gà giống như các đốt ngón tay.



    Các ấy ướp thịt gà với rượu vang trắng và chút muối, ớt bột để khoảng 20 phút.



    Chúng mình rửa sạch rau, thái vừa ăn rùi cho ngâm vào nước đá khoảng 5 phút, vớt ra rổ để ráo nè.



    Sau đó, bạn trộn hỗn hợp bột mì, bột ngô và nước lạnh vào với nhau.



    Chuẩn bị sẵn bột chiên xù hoặc vụn bánh mì xay nhỏ.



    Lấy thịt gà đã ướp nhúng vào hỗn hợp bột rùi tiếp tục lăn qua vụn bánh mì.



    Các ấy chiên gà đến khi chín vàng đều là được.

                        

    Tiếp theo mình làm nước sốt thui. Bạn trộn mù tạt, mật ong, mayonnaise, nước cốt chanh theo khẩu vị ăn.



    Cuối cùng, cho rau ra đĩa rùi rưới nước sốt lên, xếp gà kèm với ít cà chua bi, ô liu đen thái lát, ớt chuông là xong.

    3. Salad tôm, măng, bắp cải:



    Nguyên liệu:
    - 80ml dấm gạo
    - nước mắm, nước chanh, đường nâu hoặc đường thốt nốt, dầu lạc
    - 1 quả ớt chỉ thiên, bỏ hạt, thái nhỏ
    - 1 nhánh tỏi , băm nhỏ
    - 20 con tôm sú, bỏ vỏ, rút sợi ở lưng và bụng, chừa lại phần đuôi
    - 150g bắp cải, thái sợi dài , mỏng
    - 150g bắp cải tím, thái sợi dài, mỏng
    - 200g măng lá hoặc măng củ, tước/thái sợi
    - Lá bạc hà
    - Rau mùi
    - 1 quả ớt sừng xanh

    Cách làm:
    Hòa chung dấm, nước mắm, nước chanh, đường, ớt chỉ thiên, ngoáy cho đường tan.


    Làm nóng dầu trên chảo, cho tỏi vào phi thơm.
     Sau đó cho tôm vào đảo cho tôm chín đỏ.
    Cho 2 loại bắp cải, măng, bạc hà, rau mùi vào chung 1 bát to, trộn đều. 
    Sau đó cho tôm vào, rưới hỗn hợp nước trộn lên vào trộn đều. Nếm thử vị mặn nhạt để thêm muối và tiêu cho vừa ăn.

    Chúc các bạn ngon miệng với những món salad Ô ngon đã hướng dẫn nhé!

    Bài viết đặc biệt

    No comments:

    Post a Comment

    Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

    Nhiều Người Xem Nhất

    Thú vị hơn

    ^ Back to Top