Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
3 Hướng dẫn làm salad ngon ngon
Salad là một loại món ăn có nguồn gốc từ các nước châu Âu, đây là món hỗn hợp theo phương pháp trộn lẫn bao gồm nhiều nguyên liệu khác nhau và có nhiều loại khác nhau: Chủ yếu là chế biến từ rau sống và các loại xà lách. Làm salad rất đơn giản mà lại không mất nhiều thời gian, chỉ cần bỏ ra 10-15 phút là bạn đã có món salad ngon miệng cho cả nhà rồi. Salad là còn là món ăn rất được yêu thích trong những ngày nắng nóng. Hãy thử đổi khẩu vị cùng với các món salad nhé.1. Salad rau quả:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Dưa lưới gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ.
Súp lơ xanh rửa sạch, cắt bỏ cuống và chỉ giữ lại phần hoa nhỏ phía trên, rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy rồi ngâm trong nước muối loãng cỡ 30 phút. Vớt ra để ráo.
Cam rửa sạch, lau qua vỏ bằng cồn 90 độ rồi lau khô lại bằng khăn sạch. Xắt lát tròn mỏng rồi cắt thành hình quạt.
Bắp cải tím tách riêng từng lá, rửa sạch, để ráo, xắt sợi.
Quả việt quất rửa nhẹ dưới vòi nước chảy, cho ra rổ để ráo.
Súp lơ trụng sơ rồi vớt ra, xối qua nước mát để giữ được độ xanh và giòn.
Cho tất cả các nguyên liệu vào bát trộn, rưới nước trộn salad cho vừa khẩu vị rồi xóc đều.
Trộn salad trước bữa ăn 15 phút và dùng ngay sau khi trộn để salad giữ được hương vị tươi ngon và bảo tồn hàm lượng dinh dưỡng quý giá. Bày salad ra đĩa, phun xốt mayonaise thành hình zic zac lên mặt cho đẹp mắt và chỉ trộn đều lại khi thưởng thức.
2. Salad gà chiên:
Nguyên liệu:
- 100 gr ức gà hoặc thăn gà
- 1 thìa rượu vang trắng
- 1/2 thìa nước cốt chanh
- 1/2 thìa hạt tiêu, muối, ớt bột
- 50gr bột mì
- 3 thìa tinh bột ngô
- 35-40 ml nước lạnh
- Bột chiên xù hoặc vụn bánh mì
- Rau diếp, xà lách, cần tây, hành tây, cà chua
- Ớt chuông, ô liu đen
- 90gr mayonnaise
- 3 thìa mật ong
- 2 thìa mù tạt
- Dầu ăn
- 1 thìa rượu vang trắng
- 1/2 thìa nước cốt chanh
- 1/2 thìa hạt tiêu, muối, ớt bột
- 50gr bột mì
- 3 thìa tinh bột ngô
- 35-40 ml nước lạnh
- Bột chiên xù hoặc vụn bánh mì
- Rau diếp, xà lách, cần tây, hành tây, cà chua
- Ớt chuông, ô liu đen
- 90gr mayonnaise
- 3 thìa mật ong
- 2 thìa mù tạt
- Dầu ăn
Cách làm:
Thái thịt gà giống như các đốt ngón tay.
Các ấy ướp thịt gà với rượu vang trắng và chút muối, ớt bột để khoảng 20 phút.
Chúng mình rửa sạch rau, thái vừa ăn rùi cho ngâm vào nước đá khoảng 5 phút, vớt ra rổ để ráo nè.
Sau đó, bạn trộn hỗn hợp bột mì, bột ngô và nước lạnh vào với nhau.
Chuẩn bị sẵn bột chiên xù hoặc vụn bánh mì xay nhỏ.
Lấy thịt gà đã ướp nhúng vào hỗn hợp bột rùi tiếp tục lăn qua vụn bánh mì.
Các ấy chiên gà đến khi chín vàng đều là được.
Tiếp theo mình làm nước sốt thui. Bạn trộn mù tạt, mật ong, mayonnaise, nước cốt chanh theo khẩu vị ăn.
Cuối cùng, cho rau ra đĩa rùi rưới nước sốt lên, xếp gà kèm với ít cà chua bi, ô liu đen thái lát, ớt chuông là xong.
Các ấy ướp thịt gà với rượu vang trắng và chút muối, ớt bột để khoảng 20 phút.
Chúng mình rửa sạch rau, thái vừa ăn rùi cho ngâm vào nước đá khoảng 5 phút, vớt ra rổ để ráo nè.
Sau đó, bạn trộn hỗn hợp bột mì, bột ngô và nước lạnh vào với nhau.
Chuẩn bị sẵn bột chiên xù hoặc vụn bánh mì xay nhỏ.
Lấy thịt gà đã ướp nhúng vào hỗn hợp bột rùi tiếp tục lăn qua vụn bánh mì.
Các ấy chiên gà đến khi chín vàng đều là được.
Tiếp theo mình làm nước sốt thui. Bạn trộn mù tạt, mật ong, mayonnaise, nước cốt chanh theo khẩu vị ăn.
Cuối cùng, cho rau ra đĩa rùi rưới nước sốt lên, xếp gà kèm với ít cà chua bi, ô liu đen thái lát, ớt chuông là xong.
3. Salad tôm, măng, bắp cải:
Nguyên liệu:
- 80ml dấm gạo
- nước mắm, nước chanh, đường nâu hoặc đường thốt nốt, dầu lạc
- 1 quả ớt chỉ thiên, bỏ hạt, thái nhỏ
- 1 nhánh tỏi , băm nhỏ
- 20 con tôm sú, bỏ vỏ, rút sợi ở lưng và bụng, chừa lại phần đuôi
- 150g bắp cải, thái sợi dài , mỏng
- 150g bắp cải tím, thái sợi dài, mỏng
- 200g măng lá hoặc măng củ, tước/thái sợi
- Lá bạc hà
- Rau mùi
- 1 quả ớt sừng xanh
Cách làm:
Hòa chung dấm, nước mắm, nước chanh, đường, ớt chỉ thiên, ngoáy cho đường tan.
Làm nóng dầu trên chảo, cho tỏi vào phi thơm.
Sau đó cho tôm vào đảo cho tôm chín đỏ.
Cho 2 loại bắp cải, măng, bạc hà, rau mùi vào chung 1 bát to, trộn đều.
Cho 2 loại bắp cải, măng, bạc hà, rau mùi vào chung 1 bát to, trộn đều.
Sau đó cho tôm vào, rưới hỗn hợp nước trộn lên vào trộn đều. Nếm thử vị mặn nhạt để thêm muối và tiêu cho vừa ăn.
Chúc các bạn ngon miệng với những món salad Ô ngon đã hướng dẫn nhé!
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
No comments:
Post a Comment