item

Bạn cần tìm món gì?

Cách làm mỳ spaghetti ngon, bổ, rẻ

Với nguyên liệu dễ kiếm, các bạn có thể tự làm ở nhà món spaghetti cho cả nhà thưởng thức. Các bạn có thể dùng làm món ăn sáng hoặc đổi  khẩu vị cuối tuần với món này cũng tuyệt vời luôn. Cùng Ô ngon trổ tài làm mỳ spaghetti  nhé mọi người.




 1. Mỳ spaghetti xốt bò băm:

Nguyên liệu:
- Mỳ spaghetti (loại đũa, dài): 1 gói
- Thịt bò xay nhỏ: 500g (có thể trộn nửa thịt bò nửa thịt lợn cho tiết kiệm)
- Hành tây : 2 củ, băm nhỏ 
- Ớt xanh :2 quả, băm nhỏ 
- Tỏi : 1 củ, băm nhỏ 
- Cà chua nghiền : 2 hộp (28oz) 
- Sốt cà chua : 1 hộp (14oz) 
- Sốt gia vị mỳ Ý : 1 hộp 
- Oregano : 1 thìa
- Lá thyme : 1 thìa
- Lá nguyệt quế : 4 lá 
- Đường :  2 thìa 
- Muối : 2 thìa 
- Sốt tiêu đỏ : 1/2 thìa
- Lá ngò tây băm nhỏ: 1/4 bát
- Phô mai

Cách làm:

Bước 1: Làm nước sốt:
- Hành tây, ớt xanh, tỏi làm sạch, băm nhỏ.
 

- Thịt băm cho vào nồi,  xào với lửa lớn đến khi thịt ra hết nước, nước cạn hết, thịt săn lại là được.


-  Múc thịt ra bát, để riêng. Gạn hết phần mỡ thịt tiết ra trong lúc xào vào nồi nhé.
- Cho 2-3 thìa dầu vào nồi vừa xào thịt bò. Khi dầu nóng, cho ớt xanh và hành tây băm nhỏ vào đảo đều sau đó cho tỏi băm vào đảo tiếp vài phút.

 
-  Sau đó cho cà chua xay vào. Các bạn dùng cà chua xay đóng hộp hoặc lấy cà chua tươi bóc vỏ, xay nhỏ.
- Để tăng hương vị, các bạn cho thêm sốt cà chua, bột lá thyme, bột lá oregano, đường, muối vào chảo đảo đều.
 

- Cho thêm sốt gia vị mỳ Ý vào đảo chung. Sau đó đổ bát thịt băm xào vào, cho thêm vài lá nguyệt quế nữa, đảo đều. Hạ lửa, đậy vung, hầm khoảng 1 tiếng.
 

 - Sau 1 tiếng, băm nhỏ lá ngò tây, bỏ vào nồi nước sốt.
 

- Cho phô mai vào nồi, đun sôi hỗn hợp nước, nêm cho vừa ăn.
 

Bước 2: Sơ chế mì Ý:
   Luộc mỳ chín sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh, dể ráo nước. Cho mì vào bát, trộn 1 chút dầu ăn vào.
 

 Bước 3: Trình bày:
  Gắp mì spaghetti ra đĩa, cho sốt thịt bò lên trên, rắc thêm ít lá ngò tây băm vào.
 

   Hoặc cho mấy lát dưa chuột trang trí.
 

2. Mỳ spaghetti xốt hải sản:

Nguyên liệu:
- Dàu ô liu: 2 thìa
- Hành tây, tỏi:  1 củ
- Rượu vang đỏ: 120ml
- Cà chua xay: 2 thìa
- Cà chua tươi: 500g
- Quế, bạc hà: nửa thìa
- Trai trai: 12 con
- Bơ: 2 thìa
- Mực: 120g
- Fillet cá biển: 120g
- Tôm sú bóc vỏ: 400g
- Mì ống: 1 gói
- Muối, tiêu.

Cách làm:
- Trai trai ngâm nước, rửa sạch. Cho vào nồi luộc đến khi mở miệng, nhặt bỏ vỏ, làm sạch trai. (giữ lại nước luộc trai).
 

- Hành tây, cà chua thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.

 - Thái fillet cá thành miếng nhỏ.
 

- Đổ dầu vào nồi đun nóng, cho hành và tỏi vào phi vàng.
 

- Cho rượu vang, cà chua xay, cà chua thái nhỏ vào nồi đảo
đều, đun khoảng 10 phút.
 

- Cho quế, bạc hà, muối, tiêu vào, nêm vừa ăn. Tắt bếp.

- Đổ nước luộc trai vào nồi nước xốt cà chua. Đun cho đến khi nước xốt sánh lại.
 

- Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy.
 

-  Cho mực, cá, tôm, trai vào chảo xào chín.
 

-  Sau đó đổ vào nồi xốt cà chua, khuấy đều.
 

- Trong thời gian làm sốt, đặt nồi nước khác lên bếp, bỏ vào đó ít muối. Nước sôi thì thả mì vào. Bỏ chút dầu ăn vào nồi cho mì đỡ dính.
Mẹo nấu mỳ ống hải sản chuẩn ngon 

- Mì chín thì vớt ra, để ráo nước.
 

 - Cho mì vào nồi xốt cà chua, đảo đều. Gắp mì ra đĩa, xếp tôm lên trên mặt. Ăn khi đang nóng.
 


Chúc các bạn ngon miệng!

Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top