Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
Cách làm mỳ spaghetti ngon, bổ, rẻ
Với nguyên liệu dễ kiếm, các bạn có thể tự làm ở nhà món spaghetti cho cả nhà thưởng thức. Các bạn có thể dùng làm món ăn sáng hoặc đổi khẩu vị cuối tuần với món này cũng tuyệt vời luôn. Cùng Ô ngon trổ tài làm mỳ spaghetti nhé mọi người.
1. Mỳ spaghetti xốt bò băm:
Nguyên liệu:
- Mỳ spaghetti (loại đũa, dài): 1 gói
- Thịt bò xay nhỏ: 500g (có thể trộn nửa thịt bò nửa thịt lợn cho tiết kiệm)
- Hành tây : 2 củ, băm nhỏ
- Ớt xanh :2 quả, băm nhỏ
- Tỏi : 1 củ, băm nhỏ
- Cà chua nghiền : 2 hộp (28oz)
- Sốt cà chua : 1 hộp (14oz)
- Sốt gia vị mỳ Ý : 1 hộp
- Oregano : 1 thìa
- Lá thyme : 1 thìa
- Lá nguyệt quế : 4 lá
- Đường : 2 thìa
- Muối : 2 thìa
- Sốt tiêu đỏ : 1/2 thìa
- Lá ngò tây băm nhỏ: 1/4 bát
- Phô mai
Cách làm:
Bước 1: Làm nước sốt:
- Hành tây, ớt xanh, tỏi làm sạch, băm nhỏ.
- Thịt băm cho vào nồi, xào với lửa lớn đến khi thịt ra hết nước, nước cạn hết, thịt săn lại là được.
- Múc thịt ra bát, để riêng. Gạn hết phần mỡ thịt tiết ra trong lúc xào vào nồi nhé.
- Cho 2-3 thìa dầu vào nồi vừa xào thịt bò. Khi dầu nóng, cho ớt xanh và hành tây băm nhỏ vào đảo đều sau đó cho tỏi băm vào đảo tiếp vài phút.
2. Mỳ spaghetti xốt hải sản:
- Sau đó cho cà chua xay vào. Các bạn dùng cà chua xay đóng hộp hoặc lấy cà chua tươi bóc vỏ, xay nhỏ.
- Để tăng hương vị, các bạn cho thêm sốt cà chua, bột lá thyme, bột lá oregano, đường, muối vào chảo đảo đều.
- Để tăng hương vị, các bạn cho thêm sốt cà chua, bột lá thyme, bột lá oregano, đường, muối vào chảo đảo đều.
- Cho thêm sốt gia vị mỳ Ý vào đảo chung. Sau đó đổ bát thịt băm xào vào, cho thêm vài lá nguyệt quế nữa, đảo đều. Hạ lửa, đậy vung, hầm khoảng 1 tiếng.
- Sau 1 tiếng, băm nhỏ lá ngò tây, bỏ vào nồi nước sốt.
- Cho phô mai vào nồi, đun sôi hỗn hợp nước, nêm cho vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế mì Ý:
Luộc mỳ chín sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh, dể ráo nước. Cho mì vào bát, trộn 1 chút dầu ăn vào.
Bước 3: Trình bày:
Gắp mì spaghetti ra đĩa, cho sốt thịt bò lên trên, rắc thêm ít lá ngò tây băm vào.
Hoặc cho mấy lát dưa chuột trang trí.
2. Mỳ spaghetti xốt hải sản:
Nguyên liệu:
- Dàu ô liu: 2 thìa
- Hành tây, tỏi: 1 củ
- Rượu vang đỏ: 120ml
- Cà chua xay: 2 thìa
- Cà chua tươi: 500g
- Quế, bạc hà: nửa thìa
- Trai trai: 12 con
- Bơ: 2 thìa
- Mực: 120g
- Fillet cá biển: 120g
- Tôm sú bóc vỏ: 400g
- Mì ống: 1 gói
- Muối, tiêu.
Cách làm:
- Trai trai ngâm nước, rửa sạch. Cho vào nồi luộc đến khi mở miệng, nhặt bỏ vỏ, làm sạch trai. (giữ lại nước luộc trai).
- Hành tây, cà chua thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
- Thái fillet cá thành miếng nhỏ.
- Đổ dầu vào nồi đun nóng, cho hành và tỏi vào phi vàng.
- Cho rượu vang, cà chua xay, cà chua thái nhỏ vào nồi đảo
đều, đun khoảng 10 phút.
đều, đun khoảng 10 phút.
- Cho quế, bạc hà, muối, tiêu vào, nêm vừa ăn. Tắt bếp.
- Đổ nước luộc trai vào nồi nước xốt cà chua. Đun cho đến khi nước xốt sánh lại.
- Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy.
- Cho mực, cá, tôm, trai vào chảo xào chín.
- Sau đó đổ vào nồi xốt cà chua, khuấy đều.
- Trong thời gian làm sốt, đặt nồi nước khác lên bếp, bỏ vào đó ít muối. Nước sôi thì thả mì vào. Bỏ chút dầu ăn vào nồi cho mì đỡ dính.
- Mì chín thì vớt ra, để ráo nước.
- Cho mì vào nồi xốt cà chua, đảo đều. Gắp mì ra đĩa, xếp tôm lên trên mặt. Ăn khi đang nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
No comments:
Post a Comment