item

Bạn cần tìm món gì?

Tự làm thạch mát lạnh tại nhà

Đối với những ngày hè nóng bức như thế này thì thạch đã trở thành món giải khát không thể thiếu trong tủ lạnh mỗi gia đình. Bỏ ra chút thời gian để tự tay làm thạch cho cả gia đình thưởng thức vừa ăn toàn mà lại thơm mát. Ô ngon sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm thạch dễ dàng tại nhà, chỉ cần để vào tủ lạnh muốn ăn là có ngay rồi ạ.




1. Thạch cà chua:

Nguyên liệu:
 - Cà chua: 4 quả
 - Nước lọc: 50ml
 - Bột rau câu: 30g
 - Đường : 35g
 - Khuôn làm thạch

Cách làm:
 - Cà chua rửa sạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước.

- Đun sôi nước, cho bột rau câu vào khuấy đều trong khoảng 2 phút. 


- Cho đường và  nước cà chua đã lọc vào đun chung với hỗn hợp nước bột rau câu.
 

- Sau đó đun sôi và khuấy đều 10-15 phút thì tắt bếp.


 - Cho hỗn hợp ra khuôn làm thạch, để nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để trong tủ lạnh tầm 2 tiếng là có thể ăn được.
 


2. Thạch màu:

Nguyên liệu:
- Bột rau câu: 30g
- Đường: 30g
- Bột cool aid hương vị tùy thích
- Cốt dừa
- Nước lọc: 3 lít
- Cốc thủy tinh

Cách làm:
- Đổ nước lọc vào nồi cho lên bếp đun.
 

- Trộn bột rau câu và đường thật đều, khi thấy nước hơi nóng cho từ từ hỗn hợp bột vào nồi, khuấy đều đến khi sôi và tan bột.


-  Cho bột kool aid 1 lượng nhỏ vào đáy cốc. Sau đó múc thạch nóng vào từng cốc ( đổ đến già nửa cốc), để lại 1 ít thạch trong nồi để làm lớp cốt dừa. Khuấy mạnh cho tan bột, để nguội cho se mặt.


- Đặt nồi lên bếp, đổ cốt dừa vào nồi đun sôi cho đến khi cốt dừa tan hết, đợi nguội bớt thì múc rưới lên trên mặt thạch màu. Có thể cho ít trái cây cắt lát mỏng lên trên bề mặt thạch cho đẹp.

- Nếu muốn có thạch 3 màu, các bạn chuẩn bị thêm ít nước cốt trái cây. Khi lớp cốt dừa đông, ta lấy chỗ nước thạch còn trong nồi hòa với nước cốt trái cây rồi đổ lên trên cùng.
 


Rất đơn giản đúng không nào. Chúc các bạn thành công!

Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top