Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
Tự làm thạch mát lạnh tại nhà
Đối với những ngày hè nóng bức như thế này thì thạch đã trở thành món giải khát không thể thiếu trong tủ lạnh mỗi gia đình. Bỏ ra chút thời gian để tự tay làm thạch cho cả gia đình thưởng thức vừa ăn toàn mà lại thơm mát. Ô ngon sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm thạch dễ dàng tại nhà, chỉ cần để vào tủ lạnh muốn ăn là có ngay rồi ạ.1. Thạch cà chua:
Nguyên liệu:
- Cà chua: 4 quả
- Nước lọc: 50ml
- Bột rau câu: 30g
- Đường : 35g
- Khuôn làm thạch
Cách làm:
- Cà chua rửa sạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước.
- Đun sôi nước, cho bột rau câu vào khuấy đều trong khoảng 2 phút.
- Cho đường và nước cà chua đã lọc vào đun chung với hỗn hợp nước bột rau câu.
- Sau đó đun sôi và khuấy đều 10-15 phút thì tắt bếp.
- Cho hỗn hợp ra khuôn làm thạch, để nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để trong tủ lạnh tầm 2 tiếng là có thể ăn được.
2. Thạch màu:
Nguyên liệu:
- Bột rau câu: 30g
- Đường: 30g
- Bột cool aid hương vị tùy thích
- Cốt dừa
- Nước lọc: 3 lít
- Cốc thủy tinh
Cách làm:
- Đổ nước lọc vào nồi cho lên bếp đun.
- Trộn bột rau câu và đường thật đều, khi thấy nước hơi nóng cho từ từ hỗn hợp bột vào nồi, khuấy đều đến khi sôi và tan bột.
- Cho bột kool aid 1 lượng nhỏ vào đáy cốc. Sau đó múc thạch nóng vào từng cốc ( đổ đến già nửa cốc), để lại 1 ít thạch trong nồi để làm lớp cốt dừa. Khuấy mạnh cho tan bột, để nguội cho se mặt.
- Đặt nồi lên bếp, đổ cốt dừa vào nồi đun sôi cho đến khi cốt dừa tan hết, đợi nguội bớt thì múc rưới lên trên mặt thạch màu. Có thể cho ít trái cây cắt lát mỏng lên trên bề mặt thạch cho đẹp.
- Nếu muốn có thạch 3 màu, các bạn chuẩn bị thêm ít nước cốt trái cây. Khi lớp cốt dừa đông, ta lấy chỗ nước thạch còn trong nồi hòa với nước cốt trái cây rồi đổ lên trên cùng.
Rất đơn giản đúng không nào. Chúc các bạn thành công!
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
No comments:
Post a Comment