item

Bạn cần tìm món gì?

Canh cua đồng, món ăn ngon dân dã

Món ngon cho bữa tối ngày hè quây quần bên gia đình lại cùng thưởng thức món canh cua đồng thì quả là tuyệt vời mà lại còn ngon, bổ, rẻ nữa. Mọi người cùng ngâm cứu mấy cách nấu món canh cua đồng mà Ô ngon chia sẻ cho các bạn ngay sau đây nhé.


1. Canh cua đòng cải xanh:

Nguyên liệu:
- Cua xay (gạch cua để riêng): 200g
- Rau cải xanh: 300g
- Hành tím: 2 củ
- Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách làm:
- Cua xay hòa với 800ml nước, lọc qua rây lấy nước cua, bỏ xác.
 
- Rau cải xanh bỏ rễ, rửa kỹ từng bẹ lá, ngâm nước muối khoảng 5 phút, thái khúc dài 4-5cm.
 

- Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
 

- Cho nước cua vào nồi, đun lửa vừa. Riêu cua nổi lên, múc ra bát để riêng.
 

- Cho tiếp cải xanh vào nấu, cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm.
 

- Phi thơm hành tím  đã băm với  dầu ăn, cho gạch vào xào thơm, thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu. Sau đó cho vào nồi canh, đun sôi thì tắt lửa.
 

- Múc canh ra bát,  ăn nóng.
 


2. Canh cua rau muống:

Nguyên liệu:
- Cua xay: 250g
- Rau muống chẻ: 300g
- Hành tím: 2 củ
- Muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Cách làm:
- Hòa tan 800ml nước với cua xay, lọc qua rây, bỏ phần xác, lấy nước.
- Rau muống chẻ, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 2 phút, vớt ra, để ráo.

- Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Đun sôi nước cua, khi riêu cua nổi lên, múc ra bát. sau đó cho rau muống chẻ vào, nêm nửa thìa hạt nêm.
 

- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho riêu cua và /2 thìa cà phê nước mắm vào xào thơm. Sau đó cho vào nồi canh, đun sôi.
- Múc ra bát, ăn nóng.
 

3.  Canh cua đồng nấu hoa bí:

Nguyên liệu:
- Cua đồng: 300g
- Hành tím băm: 2 củ
- Hoa bí: 1 bó nhỏ
- Muối, hạt nêm

Cách làm:
- Cua làm sạch, bóc mai, bỏ yếm, xóc cùng 1 thìa muối, giã nhỏ, lọc lấy nước, nêm ít hạt nêm.

- Gỡ gạch cua tráng nước lạnh cho hết mùi hoi, để riêng.
 

 - Hoa bí làm sạch, thái nhỏ.
 

- Bắc nồi nước lọc cua lên bếp, lấy đũa quấy nhẹ liên tục. Khi thấy gạch cua nổi lên thì không quấy nữa. Khi gạch cua đóng thành tảng thì vặn bếp ở mức nhỏ nhất, múc gạch cua để riêng.
 

- Phi thơm hành, cho gạch cua tráng nước lạnh lúc trước vào chưng vàng.
 

- Cho hoa bí vào nồi nước cua, cho hạt nêm vào sau đó cho 2 loại gạch cua vào, đun sôi thì tắt bếp.
 

- Múc ra bát, ăn nóng.

                                


Chúc các bạn ngon miệng!

Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top