Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
Canh cua đồng, món ăn ngon dân dã
Món ngon cho bữa tối ngày hè quây quần bên gia đình lại cùng thưởng thức món canh cua đồng thì quả là tuyệt vời mà lại còn ngon, bổ, rẻ nữa. Mọi người cùng ngâm cứu mấy cách nấu món canh cua đồng mà Ô ngon chia sẻ cho các bạn ngay sau đây nhé.1. Canh cua đòng cải xanh:
Nguyên liệu:
- Cua xay (gạch cua để riêng): 200g
- Rau cải xanh: 300g
- Hành tím: 2 củ
- Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu.
Cách làm:
- Cua xay hòa với 800ml nước, lọc qua rây lấy nước cua, bỏ xác.
- Rau cải xanh bỏ rễ, rửa kỹ từng bẹ lá, ngâm nước muối khoảng 5 phút, thái khúc dài 4-5cm.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Cho nước cua vào nồi, đun lửa vừa. Riêu cua nổi lên, múc ra bát để riêng.
- Cho tiếp cải xanh vào nấu, cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm.
- Phi thơm hành tím đã băm với dầu ăn, cho gạch vào xào thơm, thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu. Sau đó cho vào nồi canh, đun sôi thì tắt lửa.
- Múc canh ra bát, ăn nóng.
2. Canh cua rau muống:
Nguyên liệu:
- Cua xay: 250g
- Rau muống chẻ: 300g
- Hành tím: 2 củ
- Muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
Cách làm:
- Hòa tan 800ml nước với cua xay, lọc qua rây, bỏ phần xác, lấy nước.
- Rau muống chẻ, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 2 phút, vớt ra, để ráo.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Đun sôi nước cua, khi riêu cua nổi lên, múc ra bát. sau đó cho rau muống chẻ vào, nêm nửa thìa hạt nêm.
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho riêu cua và /2 thìa cà phê nước mắm vào xào thơm. Sau đó cho vào nồi canh, đun sôi.
- Múc ra bát, ăn nóng.
3. Canh cua đồng nấu hoa bí:
Nguyên liệu:
- Cua đồng: 300g
- Hành tím băm: 2 củ
- Hoa bí: 1 bó nhỏ
- Muối, hạt nêm
Cách làm:
- Cua làm sạch, bóc mai, bỏ yếm, xóc cùng 1 thìa muối, giã nhỏ, lọc lấy nước, nêm ít hạt nêm.
- Gỡ gạch cua tráng nước lạnh cho hết mùi hoi, để riêng.
- Hoa bí làm sạch, thái nhỏ.
- Bắc nồi nước lọc cua lên bếp, lấy đũa quấy nhẹ liên tục. Khi thấy gạch cua nổi lên thì không quấy nữa. Khi gạch cua đóng thành tảng thì vặn bếp ở mức nhỏ nhất, múc gạch cua để riêng.
- Phi thơm hành, cho gạch cua tráng nước lạnh lúc trước vào chưng vàng.
- Cho hoa bí vào nồi nước cua, cho hạt nêm vào sau đó cho 2 loại gạch cua vào, đun sôi thì tắt bếp.
- Múc ra bát, ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
No comments:
Post a Comment