item

Bạn cần tìm món gì?

Cách làm dưa hành, dưa kiệu

Món ăn ngon đặc biệt ... Bữa cơm hàng ngày của chúng ta nếu có thêm món dưa hành hoặc dưa kiệu sẽ giúp bữa ăn không bị ngán và còn đánh tan được các chất béo khó tiêu mà chúng ta ăn hàng ngày. Làm 2 món này cũng không khó chút nào chỉ cần làm theo hướng dẫn của Ô ngon là có ngay món dưa hành, dưa kiệu ngon, giòn cho gia đình cùng thưởng thức.




1. Dưa hành:

Nguyên liệu:
- Hành khô: 1kg
- Đường kính trắng: 200g
- Tro bếp: 400g
- Muối: 200g
- Giấm: 500g
- Vôi (phèn): 100g

Cách làm:
- Hành khô không cắt rễ, chỉ tách nhỏ ra.

- Hòa nước lã với tro hơi sền sệt cho hành khô vào trộn, ngâm 2 ngày.

- Rửa thật sạch tro, hòa nước muối hơi mặn, ngâm hành trong 12h sau đó rửa sạch.

- Hòa vôi (phèn) sau đó cho hành khô đã rửa sạch ngâm trong 12h.

- Rửa sạch hành, cắt rễ, bóc vỏ, rửa sạch để ráo.

- Đổ giấm, đường, muối, nước nấu sôi vào hũ, nêm ngọt chua mặn, để nguội thì đổ hành vào ngâm 7 ngày thì ăn được.

- Nếu muốn dưa hành để được lâu hơn nên cho vào tủ lạnh, ăn bao nhiêu lấy ra bát bấy nhiêu. Có thể ăn kèm với các món thịt quay.


2. Dưa kiệu:

Nguyên liệu:
- Kiệu to: 1kg
- Đường: 10g
- Muối: 150g
- Vôi tôi
- Giấm: 30g

Cách làm:
- Kiệu chọn loại to, trắng, cắt bỏ rễ và lá, ngâm nước vôi (phèn) 1 ngày.

- Sau đó nhặt lại bóc vỏ ngoài, xả nước lạnh, phơi nắng cho kiệu héo.


 - Chần kiệu qua nước sôi, vớt ra cho ráo nước.

- Lấy lọ xếp kiệu vào, đổ giấm, đường, muối, nêm vừa chua mặn ngọt thì đậy nắp kín, để 3-4 ngày thì ăn được.
 

 - Khi nào ăn thì lấy dưa ra bát, ăn dần. 
   Chú ý: Nước giấm bao giờ cũng ngập mặt kiệu, nếu thấy giấm đục thì phải thay giấm khác vào, như vậy kiệu mới bảo quản được lâu.



Chúc các bạn thành công với món dưa hành, dưa kiệu ngon giòn!

Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top