Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
Canh hến bổ dưỡng cho ngày hè
Canh hến là món ăn dân dã và rất ngon không thể thiếu trong mùa hè được. Vị thơm ngọt, man mát của canh hến sẽ làm giảm nhiệt rất hiệu quả. Sau dây Ô ngon sẽ giới thiệu 2 món canh hến bổ dưỡng với các nguyên liệu dễ kiếm.1. Canh hến nấu khế:
Nguyên liệu:
- Hến: 1kg
- Khế chua: 3 quả
- Hành tím: 2 củ
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá, rau thì là: 2 nhánh
- Gia vị: đường, nước mắm, muối, dầu ăn, hạt nêm, mì chính
Cách làm:
- Hến ngâm vào nước cho nhả hết chất bẩn sau đó rửa sạch, để ráo.
- Cho hến vào nồi, cho nước xâm xấp mặt hến, đun sôi khi thấy hến mở hết miệng thì tắt bếp.
- Vớt hến ra, lọc nước hến đổ vào bát loa. cho hến vào rổ, đãi lấy ruột, rửa sạch, để ráo.
- Khế gọt bỏ cạnh rìa, thái lát 0,3cm. Cà chua thái múi cau.
- Hành lá làm sạch, thái nhuyễn. Hành tím bóc vỏ sạch, băm nhuyễn.
- Rau thì là làm sạch, băm nhỏ.
- Đặt nồi lên bếp, cho đầu ăn vào, nóng dầu thì cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho hến vào, đảo đều rồi cho cà chua vào đảo tiếp.
- Sau khi cà chua nhừ ta đổ nước hến vừa lọc vào nồi, có thể cho thêm nước lã nếu thấy ít nước. Đun sôi thì cho khế vào.
- Đun sôi thì cho gia vị nêm vừa miệng. Cho rau thì là và hành lá vào, múc ra bát ăn nóng.
2. Canh hến nấu hành răm:
Nguyên liệu:
- Hến: 1kg
- Cà chua: 2 quả
- Cơm mẻ: 1/4 bát
- Hành khô, hành lá, rau răm, rau thì là, gia vị
Cách làm:
- Hến làm sạch như trên sau đó rửa sạch, để ráo.
- Cà chua bổ múi cau. Hành lá làm sạch, thái nhuyễn. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau thì là, rau răm làm sạch, thái nhỏ.
- Lọc cơm mẻ lấy nước chua.
- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, phi hành thơm thì cho cà chua vào đảo đều. Sau đó cho hến vào xào, nêm gia vị vừa miệng.
- Sau đó cho nước luộc hến vừa lọc vào đun sôi thì cho mẻ, nêm thêm gia vị nếu thấy chưa vừa.
- Múc canh ra bát, rắc hành, rau răm, thì là vào, ăn nóng.
Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ!
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
No comments:
Post a Comment