item

Bạn cần tìm món gì?

Canh hến bổ dưỡng cho ngày hè

Canh hến là món ăn dân dã và rất ngon không thể thiếu trong mùa hè được. Vị thơm ngọt, man mát của canh hến sẽ làm giảm nhiệt rất hiệu quả. Sau dây Ô ngon sẽ giới thiệu 2 món canh hến bổ dưỡng với các nguyên liệu dễ kiếm.




1. Canh hến nấu khế:

Nguyên liệu:
- Hến: 1kg
- Khế chua: 3 quả
- Hành tím: 2 củ
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá, rau thì là: 2 nhánh
- Gia vị: đường, nước mắm, muối, dầu ăn, hạt nêm, mì chính

Cách làm:
- Hến ngâm vào nước cho nhả hết chất bẩn sau đó rửa sạch, để ráo.
 

- Cho hến vào nồi, cho nước xâm xấp mặt hến, đun sôi khi thấy hến mở hết miệng thì tắt bếp.
 

 - Vớt hến ra, lọc nước hến đổ vào bát loa. cho hến vào rổ, đãi lấy ruột, rửa sạch, để ráo.
 

- Khế gọt bỏ cạnh rìa, thái lát 0,3cm. Cà chua thái múi cau.
 

- Hành lá làm sạch, thái nhuyễn. Hành tím bóc vỏ sạch, băm nhuyễn.
 

- Rau thì là làm sạch, băm nhỏ.
 

- Đặt nồi lên bếp, cho đầu ăn vào, nóng dầu thì cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho hến vào, đảo đều rồi cho cà chua vào đảo tiếp.
 

- Sau khi cà chua nhừ ta đổ nước hến vừa lọc vào nồi, có thể cho thêm nước lã nếu thấy ít nước. Đun sôi thì cho khế vào.
 

- Đun sôi thì cho gia vị nêm vừa miệng. Cho rau thì là và hành lá vào, múc ra bát ăn nóng.
 


2.  Canh hến nấu hành răm:

Nguyên liệu:
- Hến: 1kg
- Cà chua: 2 quả
- Cơm mẻ: 1/4 bát
- Hành khô, hành lá, rau răm, rau thì là, gia vị

Cách làm:
- Hến làm sạch như trên sau đó rửa sạch, để ráo.
- Cà chua bổ múi cau. Hành lá làm sạch, thái nhuyễn. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau thì là, rau răm làm sạch, thái nhỏ.
- Lọc cơm mẻ lấy nước chua.

- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, phi hành thơm thì cho cà chua vào đảo đều. Sau đó cho hến vào xào, nêm gia vị vừa miệng.
 

- Sau đó cho nước luộc hến vừa lọc vào đun sôi thì cho mẻ, nêm thêm gia vị nếu thấy chưa vừa.
 

- Múc canh ra bát, rắc hành, rau răm, thì là vào, ăn nóng.
 



Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ!

Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top