item

Bạn cần tìm món gì?

Cách làm kem sữa chua mát lạnh

Mùa hè này là mà có ly kem mát lạnh làm đã cơn nóng thì thật là tuyệt vời. Vì vậy mà Ô ngon sẽ hướng dẫn cho mọi người cách làm món kem sữa chua mát lạnh, thơm ngon tại nhà.




 1. Kem sữa chua mận:

Nguyên liệu:
- Mận: 250g
- Kem sữa tươi: 250ml
- Đường: 100g
- Sốt vani: 200ml
- Kem phô mai: 100g
- Sữa chua có đường: 2 hộp
- Bột gelatine, lá bạc hà: 10g

Cách làm:
- Hòa tan bột geletine với  1/2 bát nước, chưng cách thủy cho tan.
                              đánh nổi

- Kem sữa tươi đánh nổi, chia 2 phần.
                                 

- Mận bỏ hạt, thái miếng vuông, cho đường vào nấu đến khi đường tan, chia làm 3 phần.
                                 

- Xay nhuyễn một phần mận, trộn với một phần kem tươi, một hộp sữa chua có đường, 1/3 gelani để làm kem mận.
                               

- Cho phần kem sữa tươi còn lại, kem phô mai, 1 hộp sữa chua có đường, 1/3 gelani vào bát, đánh đều. Trộn sốt vani với phần gelani còn lại.
                              

-Cho 1 phần mận vào đáy cốc. Tiếp theo cho kem mận, kem phô mai, sốt vani và phần mận còn lại vào. Để vào tủ lạnh ta sẽ có món kem sữa chua mận mát lạnh.

 


2. Kem sữa chua dưa hấu:

Nguyên liệu:
- Dưa hấu: 300g
- Sữa chua: 250ml
- Đường (mật ong): 75g
- Nước cốt chanh: 30ml
- Rượu vodka (rượu trắng): 2ml

Cách làm:
- Dưa hấu bỏ vỏ, cắt thành những miếng nhỏ.
 

- Sau đó cho dưa hấu vào máy xay nhuyễn, lọc dưa hấu qua một rây lưới mắt nhỏ, dùng thìa ép phần bã ra hết nước.
 

- Cho sữa chua, đường hoặc mật ong, rượu vodka vào nước dưa hấu đánh đều.
 

- Khi hỗn hợp sánh mịn thì ta cho nước cốt chanh vào, tiếp tục đánh đều.
 

- Cho hỗn hợp trên vào ngăn tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng, mỗi tiếng lấy ra trộn thật đều cho kem tan đá.
Sau đó có thể mang kem ra và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top