item

Bạn cần tìm món gì?

Món ngon Bò kho và xôi rán phồng đặc biệt

Xôi rán phồng giòn giòn, bên trong thì dẻo ăn kết hợp với bò kho thơm ngọt là ngon tuyệt. Các bạn có thể mua sẵn xôi rán phồng đông lạnh ở siêu thị về cho nhanh nhưng Ô ngon sẽ giới thiệu luôn cho các bạn cách tự làm xôi làm xôi rán phồng. Tuy tự làm xôi sẽ mất công hơn nhưng đảm bảo là ngon hơn. Nếu không có thời gian thì các bạn mua sẵn về rồi làm theo các bước sau là được.


1. Nguyên liệu:

- Bò kho: 2 hộp
- Gạo nếp: 200g
- Đường, muối, nước cốt dừa, dầu
- Đỗ xanh: 20g

2. Cách làm:

Làm xôi rán phồng:
- Đỗ xanh vo sạch, ngâm cho mềm, hấp khoảng 20 phút.

- Gạo nếp vo sạch, ngâm 4-6 tiếng cho mềm. Xóc muối, trộn với đỗ xanh sau đó hấp chín. Khoảng 10 phút thì cho 1 ít nước cốt dừa vào đảo đều.
 

 - Sau khi chín bỏ vào đánh nhuyễn, cho đường vào rồi đánh tiếp 5-6 phút nữa.

 - Bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng cho 1 phần xôi vào chảo.


 - Khi xôi cứng và bớt dính, ta gom xôi thành  1 khối và ấn dẹp trong chảo. Rán thêm đến khi mặt ngoài xôi giòn.
 - Lật xôi lại và ấn nhẹ để xôi phồng, rán đến khi xôi vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.


Bò kho:
- Mở nắp bò kho, hấp khoảng 5 phút. Nếu hâm bằng lò vi sóng thì hâm khoảng 1-2 phút là được.

 - Bày bò ra bát, ăn cùng xôi rán phồng. Ăn nóng.

Nếu mua xôi ở siêu thị các bạn cắt khúc vừa ăn sau đó cho vào chảo rán vàng thì vớt ra. Ăn nóng với bò kho.


 Chúc các bạn ngon miệng!

Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top