Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
Món ngon Bò kho và xôi rán phồng đặc biệt
Xôi rán phồng giòn giòn, bên trong thì dẻo ăn kết hợp với bò kho thơm ngọt là ngon tuyệt. Các bạn có thể mua sẵn xôi rán phồng đông lạnh ở siêu thị về cho nhanh nhưng Ô ngon sẽ giới thiệu luôn cho các bạn cách tự làm xôi làm xôi rán phồng. Tuy tự làm xôi sẽ mất công hơn nhưng đảm bảo là ngon hơn. Nếu không có thời gian thì các bạn mua sẵn về rồi làm theo các bước sau là được.1. Nguyên liệu:
- Bò kho: 2 hộp
- Gạo nếp: 200g
- Đường, muối, nước cốt dừa, dầu
- Đỗ xanh: 20g
2. Cách làm:
Làm xôi rán phồng:
- Đỗ xanh vo sạch, ngâm cho mềm, hấp khoảng 20 phút.
- Gạo nếp vo sạch, ngâm 4-6 tiếng cho mềm. Xóc muối, trộn với đỗ xanh sau đó hấp chín. Khoảng 10 phút thì cho 1 ít nước cốt dừa vào đảo đều.
- Sau khi chín bỏ vào đánh nhuyễn, cho đường vào rồi đánh tiếp 5-6 phút nữa.
- Bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng cho 1 phần xôi vào chảo.
- Khi xôi cứng và bớt dính, ta gom xôi thành 1 khối và ấn dẹp trong chảo. Rán thêm đến khi mặt ngoài xôi giòn.
- Lật xôi lại và ấn nhẹ để xôi phồng, rán đến khi xôi vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.
Bò kho:
- Mở nắp bò kho, hấp khoảng 5 phút. Nếu hâm bằng lò vi sóng thì hâm khoảng 1-2 phút là được.
- Bày bò ra bát, ăn cùng xôi rán phồng. Ăn nóng.
Nếu mua xôi ở siêu thị các bạn cắt khúc vừa ăn sau đó cho vào chảo rán vàng thì vớt ra. Ăn nóng với bò kho.
Chúc các bạn ngon miệng!
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
No comments:
Post a Comment