item

Bạn cần tìm món gì?

Cánh Gà Nướng Cuối Tuần - Tuyệt Ngon

Cuối tuần trước Ô ngon đã giới thiệu món cánh gà rán với hương vị đậm đà và hấp dẫn. Lần này với cách chế biến khác, Ô ngon sẽ hướng dẫn các bạn 2 món cánh gà nướng cũng không kém phần đặc sắc, thơm ngon, rất hợp với ngày nghỉ cuối tuần của cả gia  đình.




1. Cánh gà nướng xì dầu:

Nguyên liệu:
- Cánh gà: 1kg
- Nước cốt dừa
- Nước ép dứa
- Đường, dầu ăn, xì dầu, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu
- Tỏi băm

Cách làm:
- Cánh gà rửa nước muối cho sạch, để ráo, dùng tăm xăm đều lên gà.

 - Trộn đều xì dầu, nước ép dứa, đường, tỏi băm, hạt nêm, mì chính. Sau đó cho gà vào ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

 - Bật lò lên 350 độ C. Xếp cánh gà vào khay rồi rưới nước gia vị ướp cánh gà lên trên.
 

- Cho cánh gà vào lò nướng khoảng 1 tiếng đến khi thịt chín có màu nâu vàng.

 - Xếp cánh gà ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên cho hấp dẫn.


2. Cánh gà nướng mật ong:

Nguyên liệu:
- Cánh gà: 500g
- Sả xay: 1 bát con
- Muối, hạt nêm, tương ớt, mật ong
- Tỏi, hành khô

Cách làm:
- Cánh gà rửa sạch, để ráo nước sau đó lấy dao khía vài đường lên mình cánh gà cho nhanh ngấm gia vị.

 - Cho cánh gà vào chần qua nước sôi.

 - Hành khô và tỏi bóc vỏ, giã mịn.

-  Trộn sả, hành khô, tỏi, một thìa nhỏ tương ớt cay, hai thìa nhỏ muối, một thìa canh mật ong, nửa thìa nhỏ hạt nêm sau đó cho cánh gà vào tẩm ướp 4-5 tiếng cho ngấm.

- Sau đó xếp cánh gà vào khay, phết hỗn hợp ướp cánh gà lên.

- Cho cánh  gà vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C đến khi chín vàng.
 

 - Xếp cánh gà ra đĩa, ăn nóng.
 



Chúc các bạn ngon miệng!



Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top