item

Bạn cần tìm món gì?

Những món ăn ngon cho ngày world cup cuồng nhiệt

Trong mùa world cup như thế này các fan cuồng nhiệt của môn thể thao vua thức đêm khuy theo dỗi từng trận đấu. Các bà nội trợ đã chuẩn bị được những món ngon ăn lai rai phục vụ cho các anh xã của mình chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo 1 số món ăn Ô ngon giới thiệu sau đây nhé.





1. Gỏi bưởi trộn tôm và khô bò:

Nguyên liệu:
- Tôm sú: 150g
- Khô bò miếng: 60g
- Bưởi:  1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Vừng trắng rang, hành tím phi, ớt sừng,  húng lùi
- Tỏi, muối, mì chính, đường, giấm, nước mắm

Cách làm:
- Tôm sú hấp chín, lột vỏ, chừa đuôi.

                               


- Khô bò dùng kéo cắt sợi vừa ăn.
 

- Bưởi gọt vỏ, tách múi, bẻ khúc.
                               

- Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi nhỏ.
                                

- Nước trộn gỏi: Trộn đều 2 thìa cà phê tỏi băm, nửa thìa ớt băm, 1 thìa cà phê nước mắm, nửa thìa nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường.
                                 

- Cho bưởi, tôm, cà rốt, ớt thái sợi vào bát, rưới nước trộn vào, trộn đều. Sau đó thêm hành tím phi, húng lùi, vừng rang, khô bò vào trộn đều. Dọn ra đĩa, có thể dùng kèm với phồng tôm.


2. Phở xào:

Nguyên liệu:
- Bánh phở (sợi bột gạo): 500g
- Tôm tươi: 500g
- Tôm khô: 100g
- Củ cải trắng: 1/2 củ
- Đậu phụ: 3 bìa
- Đậu hà lan tươi: 1 bát
- Trứng gà: 3 quả
- Hành lá, tỏi, hẹ, chanh, lạc rang, giá đỗ, rau mùi
- Nước mắm, nước cốt chanh, đường, dầu lạc, bột ớt

Cách làm:
- Đậu phụ thái miếng nhỏ khoảng 1 đốt ngón tay, rộng nửa đốt ngón tay.
 

- Củ cái trắng gọt vỏ, băm nhỏ.
 

- Hành lá cắt riệng phần củ và lá, ngâm vào tô với 1 ít nước. Tỏi băm nhuyễn.
 

 - Ngâm bánh phở vào nước ấm khoảng 40 phút, khi đó sợi sở mềm vừa, để ráo nước.
 

- Pha nước mắm với đường, nước cốt chanh.
 r

- Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn. Cháo nóng cho dầu ăn vào.
 

 - Cho tôm lột vỏ vào đảo sơ đến khi chuyển sang màu  hồng. Nêm gia vị cho tôm bằng nước mắm vừa pha. Sau đó lấy tôm ra khỏi chảo.
 

 - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho đậu phụ vào rán cho vàng. Thêm tỏi băm nhuyễn và hẹ vào chảo rán cùng đậu phụ. Sau đó cho tôm khô và bột ớt vào đảo đều. Sau đó lấy ra khỏi chảo.
 

- Sử dụng dầu ăn trong chảo để xào bánh phở. xào phở trong 1-2 phút rồi lấy rồi lấy phở ra.
 

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu. Đánh đều trứng sau đó cho vào chảo rán. Tráng trứng thật mỏng sau đó lấy ra thái sợi.
 

 - Xào lại phở, trộn đều với trứng thái sợi. Cho hết phần nước mắm mới pha còn lại vào, xào thật kỹ. Khi phở gần mềm, cho giá đỗ, đậu hà lan, nửa phần lạc, ớt và hỗn hợp đậu phụ vào trộn đều. Lát sau thì cho thêm tôm, hẹ vào trộn đều.
- Tắt bếp , cho ra bát, cho nốt chỗ lạc vào, chanh cắt miếng, thêm rau mùi và hành lá trang trí.
 

3. Khoai tây rán kèm nước xốt:

Nguyên liệu:
 - Khoai tây: 3 củ
- Cá thu hộp: 1 hộp
- Ngô hạt: 3 thìa to
- Sốt mayone, bột năng, nước mentsuyu

Cách làm:
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng, cho vào nồi luộc.
 

- Sau khi khoai chín mềm chắt bỏ nước để ráo. Sau đó cho khoai ra bát, lấy muôi đánh nát khoai ra.
 

- Sau đó cho nước và khoảng 4 thìa bột năng vào trộn đều. Chia khoai ra làm 6 phần.
 

- Cá thu hộp cho ra bát rồi băm hoặc thái nhỏ.
 

- Cho ngô hạt và sốt mayonnaise vào cá thu rồi trộn đều.
 

 - Khoai tây sau khi chia làm 6 phần, lấy từng phần một, dàn đều khoai ra lòng bàn tay, múc hỗn hợp vừa trộn cho vào giữa miếng khoai, vo viên tròn lại.
 

- Sau đó lăn những viên khoai tây  qua bột năng.
 

- Đặt chảo lên bếp cho đầu ăn vào. Khi đầu nóng, thả những viên khoai vào rán vàng.
 

 - Cho nước mentsuyu ra bát rồi cho những viên khoai rán vàng vào. Ăn nóng.

Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top