item

Bạn cần tìm món gì?

Tự làm chè bưởi thanh mát tại nhà

Chè bưởi là món chè cực ngon giải nhiệt rất hữu hiệu cho ngày hè oi bức. Chè bưởi giúp làm giảm sự đông máu, tăng cường tuần hoàn máu, giảm sự tích tụ các té bào ung thư, đề phòng tắc mạch máu. Đúng là một món không thể thiếu trong mùa hè đúng không các bạn. Để làm được món chè bưởi vừa ngon vừa bổ dưỡng thì hãy làm theo Ô ngon nhé.



1. Nguyên liệu:
- Cùi bưởi của 1 quả bưởi (nên dùng bưởi da xanh)
- Bột năng: 200g
- Nước cốt dừa: 1/2 hộp
- Đỗ xanh: 150g
- Đường trắng, phèn chua, vôi đã tôi, muối, nước hương bưởi

2. Cách làm:
- Cùi bưởi cắt vuông hoặc cắt sợi, sau đó vẩy chút muối, 1 ít nước lã, bóp nhẹ tay cho hết hăng rồi xả nhẹ dưới vòi nước và tiếp tục làm lại một lần nữa.
 

-  Hòa 1 ít phèn chua vào nước lã, ngâm cùi bưởi khoảng 15 phút rồi xả sachjvaf ngâm vào nước vôi trong khoảng 1 ngày.
 

- Sau đó vớt ra rửa cho hết mùi vôi rồi vắt nhẹ cho vào bát to.
 
cắt nhỏ cùi bưởi ra

- Ngâm cùi bưởi vào nồi nước pha đường, đun nhỏ lửa cho cạn.
 

 - Sau đó bỏ cùi bưởi ra phơi trên mâm cho tự khô để cùi giòn rồi tẩm bột năng vào.
 

 - Đỗ xanh ngâm nước khoảng 2-3 tiếng cho nở. Sau đó đun nước thật sôi, cho đỗ vào hấp khoảng 15 phút là đỗ chín.
 

- Đun một nồi nước đường rồi cho cùi bưởi đã tẩm bột vào luộc cho tới khi trong là được.
 

- Cho đậu xanh và bột năng vào nồi, khuấy đều.
 

- Trước khi bắc xuống bếp, cho nước hương bưởi vào, múc ra bát. Cho 1 chút đá vào cho mát và thêm 1 chút dừa khô cho thơm, cuối cùng là cho nước cốt dừa vào và thưởng thức.


Chúc các bạn ngon miệng!

Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top