item

Bạn cần tìm món gì?

Đậu Phụ Nhồi Thịt Om Cà Chua - Dễ Mà Khó

Lại thêm một món ăn ngon dễ làm sẽ được xếp trong thực đơn hàng ngày của gia đình đó là món đậu phụ nhồi thịt om cà chua. Cùng Ô ngon học làm món này với nguyên liệu đơn giản, nhanh chóng mà cũng rất bổ dưỡng cho người cao tuổi nên các bà nội chợ bận rộn không cần phải suy nghĩ luôn nhé...:*



1. Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 1kg
- Cà chua: 200g
- Thịt nạc vai: 300g
- Hành hoa, mỡ nước, mộc nhĩ, rau mùi, hành khô
- Nước mắm, muối, hạt tiêu, mì chính

2. Cách làm:

- Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, băm nhỏ.

 - Cà chua rửa sạch, cắt đôi, thái nhỏ.

 - Hành hoa nhặt rửa sạch, dọc hành thái khúc để riêng, tóc hành thái nhỏ.

 - Rau mùi rửa sạch, để ráo.

 - Thịt lợn rửa sạch, thái mỏng, băm nhỏ.

 - Thịt lợn băm trộn đều với hành thái nhỏ, mộc nhĩ, mắm, muối, tiêu, mì chính.

 - Đậu phụ thái miếng, rán vàng, cho ra đĩa.

 - Lấy mũi dao nhọn tách ở cạnh miếng đậu, nhồi thịt đã ướp vào đậu.

 - Hành khô làm sạch, thái nhỏ.

- Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo nhuyễn, cho thêm ít nước vào đun sôi.
 

 - Cho tiếp đậu nhồi thịt vào chảo, nêm vừa ăn. Đậy vung, đun nhỏ lửa, om đậu chín mềm, cho dọc hành vào.

 - Cho đậu ra đĩa, cho rau mùi lên trên, ăn nóng với cơm.


Chúc các bạn ngon miệng!

Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top