item

Bạn cần tìm món gì?

Cuối Tuần Với Món Cháo Hến Hương Vị Huế

Cháo hến là món ăn nổi tiếng ở Huế bởi vị thơm ngon của hến , cay nồng của ớt tiêu. Không những thế nó còn là món ăn rất bổ dưỡng và đặc biệt ấm bụng trong tiết trời mưa ngâu tháng 7. Ô ngon sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu món cháo đặc sản này, giúp cho các bà nội chợ có 1 bữa ăn cuối tuần dặc biệt hoặc 1 bữa sáng lạ miệng cho gia đình.



1. Nguyên liệu:
- Hến: 1kg
- Thịt nạc vai: 100g
- Hành khô: 30g
- Rau thìa là: 50g
- Hành lá: 50g
- Gạo tẻ: 150g
- Gạo nếp: 50g
- Ớt tươi: 2 quả
- Dầu ăn, tiêu, muối, mì chính

2. Cách làm:
- Hến ngâm cho sạch bùn, rửa sạch.

- Đun sôi nước, cho ít muối vào, đổ hến vào nồi, đậy vung đun sôi.
 

 - Khi hến sôi, đảo đều, hến mở miệng, vớt hến ra rổ, lấy thịt hến, bỏ vỏ.

 - Nước luộc hến để lắng lọc lấy nước trong.

 - Ướp hến với tiêu, muối, mì chính.

- Phi thơm hành, cho hến vào xào săn lại thì cho ra bát riêng.

 - Thịt nạc băm nhỏ, ướp tiêu, muối, mì chính, hành khô băm nhỏ. Cho vào chảo đảo chín, cho ra bát riêng.

 - Gạo vo sạch, cho vào nước hến luộc, nấu chín nhừ.

 - Hành lá, rau thìa là, rau mùi tàu rửa sạch, cắt nhỏ.

 - Đun nhừ cháo, cho thịt hến và thịt băm vào khuấy đều, đun sôi, nêm vừa ăn.

- Khi ăn cho rau vào bát, múc cháo nóng cho vào bát, ăn nóng, rắc hạt tiêu.
 


Chúc các bạn ngon miệng !

Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top