Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
Cuối Tuần Với Món Cháo Hến Hương Vị Huế
Cháo hến là món ăn nổi tiếng ở Huế bởi vị thơm ngon của hến , cay nồng của ớt tiêu. Không những thế nó còn là món ăn rất bổ dưỡng và đặc biệt ấm bụng trong tiết trời mưa ngâu tháng 7. Ô ngon sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu món cháo đặc sản này, giúp cho các bà nội chợ có 1 bữa ăn cuối tuần dặc biệt hoặc 1 bữa sáng lạ miệng cho gia đình.1. Nguyên liệu:
- Hến: 1kg
- Thịt nạc vai: 100g
- Hành khô: 30g
- Rau thìa là: 50g
- Hành lá: 50g
- Gạo tẻ: 150g
- Gạo nếp: 50g
- Ớt tươi: 2 quả
- Dầu ăn, tiêu, muối, mì chính
2. Cách làm:
- Hến ngâm cho sạch bùn, rửa sạch.
- Đun sôi nước, cho ít muối vào, đổ hến vào nồi, đậy vung đun sôi.
- Khi hến sôi, đảo đều, hến mở miệng, vớt hến ra rổ, lấy thịt hến, bỏ vỏ.
- Nước luộc hến để lắng lọc lấy nước trong.
- Ướp hến với tiêu, muối, mì chính.
- Phi thơm hành, cho hến vào xào săn lại thì cho ra bát riêng.
- Thịt nạc băm nhỏ, ướp tiêu, muối, mì chính, hành khô băm nhỏ. Cho vào chảo đảo chín, cho ra bát riêng.
- Gạo vo sạch, cho vào nước hến luộc, nấu chín nhừ.
- Hành lá, rau thìa là, rau mùi tàu rửa sạch, cắt nhỏ.
- Đun nhừ cháo, cho thịt hến và thịt băm vào khuấy đều, đun sôi, nêm vừa ăn.
- Khi ăn cho rau vào bát, múc cháo nóng cho vào bát, ăn nóng, rắc hạt tiêu.
Chúc các bạn ngon miệng !
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
No comments:
Post a Comment