item

Bạn cần tìm món gì?

Cách Làm Dưa Cải Muối Chua

Bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam luôn quen thuộc với món dưa chua. Đặc biệt vào thu đông là mùa rau cải nên các bà nội chợ thường làm món dưa cải cho gia đình.  Đây là món ăn kèm, giải ngấy cho những món quá nhiều dầu mỡ. Dưa cải muối chua thường kích thích vị giác (do có vị chua), nên tạo sự ngon miệng và thèm ăn. Để làm được món dưa cải vàng giòn ngon miệng thì không phải điều dễ dàng. Hãy cùng làm theo cách mà Ô ngon sẽ hướng dẫn dưới đây để có được món dưa ngon như ý nhé.




1. Nguyên liệu:

- Cải bẹ: 2kg
- Muối hạt, đường
- Hành củ: 50g

2. Cách làm:

- Nấu sôi 2 lít nước sôi với 50g muối hạt, 100g đường. Nấu tan muối, đường, để bay bớt hơi nhưng vẫn còn phải nóng.

- Cải bẹ chọn loại bánh tẻ, cắt bỏ rễ, lá sâu, lá già, rửa sạch đem phơi 1-2 ngày cho héo. Trước khi muối rửa lại, để ráo nước.

- Cắt khúc cải khoảng 5cm.

- Hành lột vỏ, cắt lát mỏng.

- Trộn đều rau với hành, cho vào lọ thủy tinh.

- Cho nước muối đường còn nóng vào lọ dưa, dưa sẽ dịu xuống nhanh và ửng sắc tươi lên, dể cho đến khi dưa dịu hẳn , cho thêm nước muối cho cao hơn mặt dưa ít nhất 5cm. Nén nhẹ nhàng, dùng 1 đĩa sứ nặng đè lên mặt dưa.

- Để nơi khô ráo, qua 3-4 ngày dưa chua dịu bớt vị cay nồng, có sắc vàng trong và thơm. Lấy dưa ra đĩa ăn với cơm.

- Lưu ý: Sau khi ăn hết dưa, nếu muốn làm ngay lọ khác thì giữ lại 1 ít nước muối cũ. Sau khi làm hũ dưa mới và cho nước muối mới vào thì cho thêm chừng 1 bát nước muối cũ, thời gian dưa chua sẽ nhanh hơn.


Chúc các bạn thành công nhé!

Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top