item

Bạn cần tìm món gì?

Cách Làm Nộm Mướp Đắng Xá Xíu Giòn Ngon Hấp Dẫn

Mướp đắng ngoài công dụng là vị thuốc chữa bệnh nó còn là thực phẩm rất được ưa chuộng trong mỗi gia đình. Bữa cơm vào những ngày lễ thường rất nhiều chất đạm và chất béo, nếu có thêm món nộm mướp đắng này sẽ làm cho mâm cơm đỡ ngán và hấp dẫn mọi người hơn. Món này cũng rất thích hợp cho các ông xã nhậu nhẹt nữa nhé các chị. 


Cách Làm Nộm Mướp Đắng Xá Xíu Giòn Ngon Hấp Dẫn





1. Nguyên liệu:

- Mướp đắng: 3 quả
- Thịt thăn: 200g
- Phẩm hoa hiên: 1 ít
- Chanh tươi, ớt sừng
- Ruốc thịt
- Giấm, muối, mắm, hạt tiêu, hạt nêm, đường, húng lìu, nước điều màu

2. Cách làm:

- Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc.
Cách Làm Nộm Mướp Đắng Xá Xíu Giòn Ngon Hấp Dẫn 2

- Nạo bỏ phần ruột mướp.

- Thái mướp đắng thành các lát mỏng, có thể thái hơi vát 1 chút.

- Thịt nạc thăn tẩm ướp với húng lìu, muối, mắm, hạt nêm, tiêu, đường, nước điều màu.

- Đun nóng chảo dầu, cho thịt ướp vào rán chín.

- Sau khi thịt chín cho ra đĩa, thía lát mỏng tương đương mướp đắng.

- Pha 1 ít nước mắm chua ngọt tùy theo khẩu vị ăn trộn với mướp đắng cùng thịt xá xíu, để trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Sau đó cho ra đĩa, rắc ruốc thịt lên trên.




Chúc các bạn ngon miệng!


Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top