Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
Món Ăn Ngon Mực Xào Ngô Bao Tử
Đổi thực đơn cho bữa tối bằng món mực xào ngô non vừa dễ làm mà lại rất thơm ngon, hấp dẫn. Món này rất dơn giản, khi bận rộn các bà nội chợ vẫn có thể nhanh chóng chế biến bữa ăn ngon thịnh soạn cho gia đình.1. Nguyên liệu:
- Mực ống: 1,5kg
- Thịt lợn nạc: 200g
- Ngô bao tử: 400g
- Tôm: 200g
- Nấm rơm búp: 200g
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Bột năng, dầu ăn, xì dầu, đường, muối, mì chính, hạt tiêu
- Hành lá, cần tây, tỏi tây, hành khô
2. Cách làm:
- Mực ống moi bỏ nội tạng, túi mực, rửa sạch, để ráo.
- Chẻ đôi mực, thái khúc.
- Thịt nạc rửa sạch, lau khô, thái mỏng to bản.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu.
- Nấm rơm bỏ gốc, ngâm nước muối, vớt ra rửa sạch, để ráo, nếu nấm to có thể thái đôi.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ 8.
- Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ.
- Hành lá lấy phần trắng, cắt khúc, tỉa hoa, ngâm vào nước muối.
- Ngô bao tử lột sạch vỏ, luộc chín tới, vớt ra để ráo.
- Hành tây, tỏi tây nhặt sạch, rửa sạch, thái khúc 2-3cm.
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Bắc chảo đun già dầu ăn, phi thơm hành khô.
- Cho thịt, tôm, mực vào xào săn, nêm gia vị.
- Cho ngô bao tử, cà rốt vào xào, gần chín thì cho hành tây, nấm rơm, cần tây, tỏi tây vào xào.
- Hòa bột năng với 1/2 bát nước, rót vào chảo khuấy đều. Sau đó cho đường, xì dầu vào đảo đều, nêm gia vị, hạt tiêu vừa ăn. Cho ra đĩa, xếp hành lá tỉa hoa xung quanh, ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
No comments:
Post a Comment