item

Bạn cần tìm món gì?

Món Ăn Ngon Mực Xào Ngô Bao Tử

Đổi thực đơn cho bữa tối bằng món mực xào ngô non vừa dễ làm mà lại rất thơm ngon, hấp dẫn. Món này rất dơn giản, khi bận rộn các bà nội chợ vẫn có thể nhanh chóng chế biến bữa ăn ngon thịnh soạn cho gia đình. 




1. Nguyên liệu:

- Mực ống: 1,5kg
- Thịt lợn nạc: 200g
- Ngô bao tử: 400g
- Tôm: 200g
- Nấm rơm búp: 200g
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Bột năng, dầu ăn, xì dầu, đường, muối, mì chính, hạt tiêu
- Hành lá, cần tây, tỏi tây, hành khô

2. Cách làm:

- Mực ống moi bỏ nội tạng, túi mực, rửa sạch, để ráo.



- Chẻ đôi mực, thái khúc.


- Thịt nạc rửa sạch, lau khô, thái mỏng to bản.

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu.


- Nấm rơm bỏ gốc, ngâm nước muối, vớt ra rửa sạch, để ráo, nếu nấm to có thể thái đôi.


- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ 8.


- Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ.


- Hành lá lấy phần trắng, cắt khúc, tỉa hoa, ngâm vào nước muối.


- Ngô bao tử lột sạch vỏ, luộc chín tới, vớt ra để ráo.


- Hành tây, tỏi tây nhặt sạch, rửa sạch, thái khúc 2-3cm.


- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.


- Bắc chảo đun già dầu ăn, phi thơm hành khô.


- Cho thịt, tôm, mực vào xào săn, nêm gia vị.


- Cho ngô bao tử, cà rốt vào xào, gần chín thì cho hành tây, nấm rơm, cần tây, tỏi tây vào xào.

- Hòa bột năng với 1/2 bát nước, rót vào chảo khuấy đều. Sau đó cho đường, xì dầu vào đảo đều, nêm gia vị, hạt tiêu vừa ăn. Cho ra đĩa, xếp hành lá tỉa hoa xung quanh, ăn nóng.



Chúc các bạn ngon miệng!


Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top