Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
Đậu Phụ, Tôm Rim Xì Dầu Ngon Cho Mùa Hè
Món ngon bổ sung vào thực đơn hàng ngày mà Ô ngon giới thiệu cho các bạn hôm nay chính là món Đậu phụ, tôm rim xì dầu. Món ăn này cách làm đơn giản, các bạn chỉ phải mất 10-15 phút để chế biến thôi, nguyên liệu dễ kiếm lại giàu dinh dưỡng nữa, rất phù hợp với bữa cơm hàng ngày không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng.
1. Nguyên liệu:
- Tôm: 300g
- Đậu phụ: 2 bìa
- Hành lá, gừng
- Xì dầu, nước mắm, gia vị
2. Cách làm:
- Tôm để nguyên vỏ, cắt bỏ đầu, đuôi, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó ướp tôm với 1 ít muối tinh để vỏ săn lại.
- Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc.
- Gừng gọt sạch, đập dập sau đó thái nhỏ.
- Cho hành lá, gừng vào bát to, thêm 2 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa nước mắm, 1 chút gia vị, 1 thìa cà phê đường, khuấy tan.
- Cho ít dầu ăn vào chảo, thả đậu phụ vào rán vàng 2 mặt.
- Sau đó đổ bát nước xốt đã pha vào chảo, đun cho đậu ngấm gia vị. Sau đó cho tôm vào, khi vỏ tôm chuyển sang hết màu đỏ, nêm gia vị, đường vừa ăn thì tắt bếp.
- Cho ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn ngon miệng!
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
No comments:
Post a Comment