Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
Chè Ngon Giúp Giải Nhiệt Và Trị Mụn Cho Mùa Hè
Trang chủ
»
Đồ uống
»
mon-an-ngon
»
suc-khoe-an-uong
» Chè Ngon Giúp Giải Nhiệt Và Trị Mụn Cho Mùa Hè
Thời tiết mùa hè oi bức sẽ làm cho làn da có thể xuất hiện mụn do cơ thể bị nóng. Có cách nào để làm mát gan, giải nhiệt, giảm mụn cho mùa hè không? Có một cách đơn giản, dễ làm đó là những món chè được chế biến từ các loại ngũ cốc rất tốt, không chỉ dùng để giải khát trong mùa nóng mà còn giúp trị mụn nhanh và giải nhiệt trên da. Ô ngon sẽ hướng dẫn cho các bạn một số món chè có công dụng cực tốt cho việc giải nhiệt, trị mụn, vừa tiết kiệm chi phí mà lại an toàn cho da.1. Chè đậu đỏ nước cốt dừa:
Nguyên liệu:
- Đậu đỏ: 200g
- Hạt trân trâu: 20g
- Nước cốt dừa: 150ml
- Đường tùy khẩu vị, muối nửa thìa nhỏ, bột năng 1 thìa nhỏ
- Lạc rang vàng, giã nhỏ
Cách làm:
- Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ những hạt đậu xấu.
- - Đổ nước lạnh ngập mặt đậu, ngâm qua đêm.
- - Hôm sau xả lại nước cho sạch, đổ đậu vào nồi, thêm nước, đun đến khi ăn thử hạt đậu mềm, từ từ đổ đường vào. Đun sôi, lửa nhỏ để đậu thấm đường.
- - Hạt trân trâu ngâm vào bát nước lạnh, ngâm từ 15 đến 20 phút đến khi nở hết.
- - Sau khi đậu đã thấm đường, đổ từ từ hạt trân trâu vào nồi chè. Dùng muôi khuấy nhẹ tay để hạt đậu không bị vỡ, đun đến khi hạt trân trâu nổi trong là chín. Bạn nêm nếm lại vị ngọt tùy theo khẩu vị của bạn.
- - Đổ nước cốt dừa, muối, đường, bột năng vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi nước cốt dừa đặc lại.
- - Khi ăn múc chè ra cốc hay ly, chan nước cốt dừa, thêm đá lạnh, rắc ít lạc lên bề mặt, trộn đều và thưởng thức.
2. Chè bí ngô đậu xanh nước cốt dừa:
Nguyên liệu:
- Bí ngô gọt vỏ: 200g
- Bột nếp: 200g
- Đường: 500g
- Đỗ xanh: 100g
- Hạt trân trâu: 200g
- Bột năng: 2 thìa cà phê
- Nước cốt dừa: 1/3 lọ
- Dừa nạo: 100g
- Vani: 2 ống
Cách làm:
- Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa phải đem hấp (hoặc luộc) chín. Sau đó vớt ra đánh nhuyễn, trộn khoảng 200 g đường. Để nguội rồi đổ bột nếp vào trộn đều.
- Khéo léo nặn thành những viên tròn vừa ăn, có thể cho nhân tùy thích vào bột bí đỏ như nhân đậu xanh, hạt sen hoặc hoa quả thái nhỏ.
- Đậu xanh đãi sạch, cho khoảng hơn một lít nước nấu đậu tơi.
- Đổ hạt trân châu vào nấu sôi, từ từ thả những viên bí đỏ đã nặn vào nồi chè., cho lượng đường vừa khẩu vị. Đun sôi liu riu thêm một lúc. Sau đó hòa thêm một ít bột năng cho nồi chè sánh hơn.
- Khi ăn múc ra cốc hoặc bát nhỏ, cho thêm 2 thìa nước cốt dừa và rắc dừa nạo lên trên, trộn đều và thưởng thức.
3. Chè hạt sen đường phèn:
Nguyên liệu:
- Hạt sen: 500g
- Đường phèn: 50g ( tùy khẩu vị ăn )
Cách làm:
- Hạt sen cắt bỏ phần đầu đen ( nếu có ) rồi cho vào nồi nước nấu sôi với lửa vừa khoảng 30 phút. Chú ý chỉ nên nấu cho hạt sen vừa chín mềm nhưng còn nguyên hạt và không bị nát.
- Cho vào 1 lít nước lạnh cùng với đường phèn vào 1 cái nồi khác, nấu cho sôi lên để đường tan hết. Bạn chỉ cần nấu tới khi nước sôi và đường phèn tan thì kết thúc, không nên nấu đường phèn quá lâu, bỏ cặn.
- Cho nước đường phèn vào nồi hạt sen đã được nấu chín, đun thêm vài phút cho hạt sen ngấm đường rồi tắt bếp.
- Khi ăn múc ra bát hoặc cốc, có thể cho thêm đá cho mát. Món này không nên để lâu, nên ăn trong ngày nếu không sẽ bị biến chất.
4. Chè củ năng:
Nguyên liệu:
- Củ năng: 7 củ
- Mía: 1 khúc
- Đường phèn
- Ích kỷ tử ( mua ở hiệu thuốc nam)
Cách làm:
- Mía róc sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Củ năng cũng gọt hết vỏ, cắt miếng vừa ăn.
- Trút mía và củ năng vào nồi sứ hoặc nồi đất, thêm lượng nước thích hợp rồi đặt lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi, bỏ đường phèn, kỷ tử vào rồi đậy kín vung, hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun liu riu trong vòng nửa giờ là được.
- Có thể múc ra để vào tử lạnh cho mát.
5. Chè nha đam:
Nguyên liệu:
- Nha đam: 1 lá
- Đỗ xanh; 100g
- Đường: 150g
- Vani: 1 ống
Cách làm:
- Lá nha đam rửa sạch, cắt thành khúc ngắn, gọt vỏ, cắt sợi, cho vào rổ trộn đều với 1 muỗng cà phê muối, xả nước thật kỹ, xóc ráo.
- Đậu xanh vo sạch, xóc ráo.
- Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vừa ăn (khoảng 500 ml), nấu sôi, vớt bọt trong khi nấu.
- Để lửa nhỏ, nấu trên lửa vừa đến khi đậu nở đều.
- Cho đường vào khuấy đều, tiếp tục nấu trên lửa khoảng 10 phút.
- Cho nha đam vào khuấy nhẹ tay, nấu thêm 5 phút – 7 phút là được.
- Thêm vani vào khuấy đều.
- Múc chè nha đam vào bát dùng nóng, hoặc để nguội cho vào tủ lạnh.
Chúc các bạn ngon miệng và có một làn da đẹp!
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
No comments:
Post a Comment