Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
Tự Làm Thạch Nhiều Màu Thật Đơn Giản
Thạch rau câu là món ưa thích với vị ngon giòn, dai, mát lạnh,...các bạn có thể tự làm tại nhà dễ dàng. Ô ngon sẽ chia sẻ cho các bạn cách àm món thạch với nhiều màu sắc bằng các loại quả tươi tự nhiên ngon, bổ, rẻ.Về cơ bản, rau câu bột và rau câu dẻo có sự khác nhau. Agar là một dạng rau câu có độ đông đặc mạnh nhất nhưng bở nhất. Rau câu bột jelly hay còn gọi là rau câu giòn, khi nấu, thành phẩm sẽ có độ giòn, ăn vào có cảm giác sừn sựt. Loại rau câu này nấu sẽ thường cho màu sắc trong suốt rất đẹp. Rau câu dẻo có độ dẻo và người ta thường dùng loại này để nấu với các loại nước cốt trái cây chứ không pha sữa, cà phê, lá dứa hay sô-cô-la… như rau câu giòn.
Cách làm màu từ hoa quả : Các loại quả tươi có mầu mình muốn cứ xay nhuyễn thôi:
+ Màu vàng: Xoài - Nước cốt dứa, nước cam (hoặc chanh leo bỏ hạt và cho thêm chút đường).
+ Màu đỏ: Dưa hấu, nước hoa atiso, dâu tây hoặc củ dền.
+ Màu hồng: Dưa hấu, nước hoa atiso hoặc củ dền pha với sữa dừa
+ Màu nâu: Ca cao hoặc cà phê hòa tan, milo
+ Màu trắng: Nước cốt dừa hoặc sữa, thanh long ruột trắng.
+ Màu tím: Lá cẩm, Thanh long ruột đỏ...
+ Màu cam: Đủ đủ chín, cà rốt...
+ Màu xanh lá cây: Lá nếp rửa sạch thái nhỏ cho nước lọc và sau đó xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Lá rau ngót giã cũng có màu rất đẹp hay có bột trà xanh hòa với chút nước ấm cho vào cũng có mầu xanh.
Bây giờ thì tiến hành làm thạch thôi.
1. Nguyên liệu:
- Bột thạch rau câu: 1 gói loại 25g (loại không đường )
- Đường: 300g
- Cùi dừa bào sợi, hoặc thái nhỏ
- 1 loại hoặc 1 số quả tươi mà bạn muốn tạo vị
- Nước cốt chanh
2. Cách làm:
- Trộn đều bột thạch với đường.
- Đun khoảng 50ml nước sôi, đổ hỗn hợp thạch vào, vừa đổ vừa khuấy đầu cho tân đường và bột.
- Khi nước thạch chuyển màu trong, cho thêm một chút nước cốt chanh cho nước thạch trong hơn.
- Đổ nước màu đã pha sẵn vào nước thạch vừa đun sôi ( nước màu đậm đặc, khoảng 100ml nước màu ), khuấy đều.
- Cho dừa sợi hoặc dừa thái nhỏ vào khuôn.
- Đổ thạch vào khuôn, chờ đông thì cho vào tủ lạnh khoảng 2-3h là có thể ăn được.
Chúc các bạn ngon miệng!
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
No comments:
Post a Comment