Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
Cơm rang thập cẩm nóng hổi ai cũng có thể làm được
Tiết trời mùa đông rét như thế này, bữa sáng mà được ăn cơm rang nóng hổi thì khỏi phải chê. Cơm rang là món ăn vừa đơn giản, dễ làm mà lại là món ăn rất dinh dưỡng. Ô ngon sẽ bày cho bạn cách chế biến món cơm rang đảm bảo mọi người trong gia đình bạn sẽ mê tít luôn.
1. Cơm rang thập cẩm:
Nguyên liệu:
Cơm trắng (tùy lượng người ăn).
Trứng gà hoặc trứng vịt.
Lạp xưởng hoặc giò lụa.
Khoai tây, cà rốt, đỗ cô ve.
Hành khô, hành lá, tỏi.
Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn và một ít bơ.
Cách làm:
- Cơm nấu hơi khô, để thật nguội, có thể để trong tủ lạnh sáng hôm sau mới rang.
- Khoai tây, cà rốt, đậu cô ve và lạp xưởng thái hạt lựu.
- Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu vào làm nóng, trán đều dầu trong lòng chảo rồi bỏ dầu đó đi. Tiếp đến cho vào một ít dầu, phi thơm tỏi. Cho hỗn hợp cà rốt, lạp xưởng vào xào với ít hạt nêm. Xào xong, xúc riêng ra bát.
-Tiếp tục làm nóng dầu trong chảo, cho nhỏ lửa, đập 2 quả trứng vịt vào chảo đánh đều tay. Khi trứng trong chảo vẫn ướt cho cơm vào đảo đều với trứng. Khi hạt cơm bắt đầu rời ra thì cho khoai tây vào rang cùng.
- Rang đến khi thấy hạt cơm săn lại thì cho đậu cô ve vào.
- Tiếp tục rang thêm 2 phút để cho đậu cô ve chín, sau đó cho nốt lạp xưởng xào cùng cà rốt vào.
- Đảo đều và nêm gia vị vừa miệng. Sau đó cho hành lá vào đảo đều, rắc lên ít tiêu bột cho món ăn dậy mùi thơm. Cuối cùng cho thêm một ít bơ để cơm được thơm.
- Lấy ra đĩa ăn nóng kèm chút tương ớt, nếu nhạt có thể chan thêm xì dầu. Nếu sợ ngán có thể ăn kèm dưa leo, cà chua hoặc dưa chua sẽ rất ngon miệng.
2. Cơm rang dưa bò:
Nguyên liệu:
Cơm nguội ( tùy lượng người ăn ).
Thịt bò.
Dưa muối (chọn dưa chua, giòn).
Trứng gà (hoặc trứng vịt).
Hành khô, tỏi.
Nước mắm, bột nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào.
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp một chút gia vị và hạt tiêu. Hành tỏi khô bóc sạch vỏ, băm nhỏ. Dưa bóp ráo nước, thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi phi thơm 1/2 số hành tỏi. Cho thịt bò vào xào sơ, đợi thịt bò chín tái thì cho dưa vào xào cùng thịt bò. Nêm lại mắm muối cho vừa ăn. Xào đến khi thịt bò chín tới thì đổ ra bát, để sang một bên.
- Rửa sạch chảo. Cho 1 thìa nhỏ dầu ăn vào chảo, phi nốt số hành tỏi còn lại rồi cho cơm vào. Lấy muôi đảo cơm cho thật tơi. Rang ở lửa to trong khoảng 2 – 3 phút, đợi hạt cơm tương đối săn lại thì bắc chảo ra khỏi bếp.
- Đánh tan trứng cùng 1 thìa cafe nước mắm và 2 thìa cafe dầu hào. Đổ trứng vào chảo, trộn trứng và cơm cho thật đều rồi bắc chảo lại lên bếp. Rang tiếp ở lửa to đến khi trứng chín, hạt cơm săn lại.
- Cho thịt bò và dưa vào chảo, đảo đều cùng cơm. Đảo đều đến khi cơm tơi và khô là có thể cho ra đĩa ăn được rồi.
- Có thể ăn kèm dưa leo hoặc cà chua cho đỡ ngán.
3. Cơm rang hải sản:
Nguyên liệu:
- Cơm 1 bát to.
- Trứng gà 1 quả.
- Giăm bông.
- Tôm thịt.
- Cà rốt, ngô ngọt, đậu Hà Lan, cà chua.
- Hành lá thái nhỏ.
- Hành tây ½ củ
- Nước nắm, xì dầu, đường, dầu ăn, hạt tiêu, gia vị.
Cách làm:
- Cà rốt thái hạt lựu. Đậu Hà Lan rửa sạch, chần chín. Tôm bóc vỏ, xào chín. Bạn cũng có thể dùng tôm đông lạnh, chỉ cần rã đông là được. Giăm bông thái hạt lựu.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.
- Đập trứng vào chảo và đảo thật nhanh, trứng vừa chín tới, không để bị chín kỹ quá sẽ khô.
- Tiếp đó cho đậu Hà Lan, cà rốt, ngô ngọt đảo nhanh tay. Nêm thêm chút gia vị cho đậm đà. Khi rau củ chín thì cho giăm bông và tôm vào xào cùng.
- Khi tôm gần chín thì cho cơm vào rang. Lúc này cơm có vẻ khô và sẽ bị dính chảo, cho thêm khoảng 1 thìa dầu ăn nữa vào.- Tiếp đến cho hành tây và cà chua vào cơm.
- Cho xì dầu, nước mắm (tùy chọn), một chút đường, muối tiêu vào chảo cơm, đảo thật đều tay cho các gia vị ngấm.
- Khi cơm đã chín săn thì cho một chút hành lá vào.
- Đảo cho hành hơi chín tái rồi tắt bếp nhấc chảo xuống.
- Cho cơm ra bát ăn nóng với dưa chuột, cà chua.
Chúc các bạn sẽ thành công với món cơm rang nóng hổi này nhé!
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
No comments:
Post a Comment