item

Bạn cần tìm món gì?

Gà rán, chiên vàng thơm phức

Gà rán, chiên vàng thơm phức lúc nào cũng rất hấp dẫn và lôi cuốn đúng không mọi người. Hôm nay ô ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món gà rán, chiên rất dễ làm, không mất nhiều thời gian và cũng không kém ngon so với ngoài tiệm đâu ạ.

Gà rán, chiên vàng thơm phức


1. Gà rán KFC:
Nguyên liệu:
- 4 – 5 thịt đùi gà lẫn cánh gà (trong siêu thị có bán đấy ạ).
- 1/2 bát con bột mỳ
- 2 thìa canh bột năng
- 1 quả trứng gà
- Muối, hạt nêm, bột tỏi
- Bột chiên xù
- 1 thìa nhỏ bột ớt màu
- 1 thìa mật ong.
- Dùng kèm với tương ớt, tương cà.
Gà chúng ta mua về rửa sạch, để nguyên miếng to chiên sẽ ngon hơn (có thể lọc bớt mỡ cho đỡ ngán).  Khứa nhẹ vài đường trên miếng gà để thấm đều gia vị khi ướp. Chần sơ phần đùi gà, cánh gà qua nồi nước sôi để khi rán thịt chín đều. Sau đó vớt đùi gà, cánh gà ra rổ, để thật ráo nước. Cho hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa bột tỏi, 1 thìa mật ong trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng (thời gian ướp càng dài miếng gà càng mềm).


Trộn lẫn bột mỳ, bột năng, bột ớt màu và nửa thìa nhỏ muối, trộn lẫn, cho ra đĩa. Trứng gà đánh tan. Bột chiên xù đổ ra đĩa.
Cho hỗn hợp bột mì vào túi ni lông.  Cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi.
Xóc xóc túi ni lông chứa hỗn hợp bột mỳ và gà. Dùng tay trộn lẫn để bột bám đều lên thịt gà.
Lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng. Sau đó lăn qua bột chiên xù cho tới khi hết bột, hết thịt.
Cho đùi gà, cánh gà vào rán giòn. Cho gà ngập trong dầu nóng trung bình thôi để lớp vỏ ngoài được vàng đều.
Thỉnh thoảng dùng đũa lật cho đùi gà vàng đều các mặt. Sau khi đùi gà, cánh gà đã vàng đều các mặt, vớt gà ra rổ cho chảy bớt dầu ăn ra ngoài (hoặc dùng giấy thấm dầu).
Gà dùng nóng chung với tương ớt + tương cà nha các bạn.
Chú ý:
 Nếu thịt gà cứng hoặc miếng to như đùi… .. các bạn nên luộc sơ trước. Nhưng tránh luộc chín quá thịt sẽ khô và mất ngọt.
 Nên dùng nồi chiên nhỏ để tránh dùng quá nhiều dầu, khi chiên, chiên lửa vừa, khi cho thịt vào chảo dầu, đảo sơ thì thịt được rời ra từng miếng, không dính.

2. Gà chiên nước mắm:
Nguyên liệu:
-  Thịt đùi, cánh gà tùy số lượng người ăn.
-  Nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, gia vị, mỳ chính, tỏi, ngũ vị hương.
Cánh gà chiên nước mắm ngon khó cưỡng - 1
Đùi gà rửa sạch có thể để nguyên chiếc hoặc chặt miếng hơi to. Thấm khô nước ở miếng thịt gà.
Khía miếng thịt gà để khi ướp dễ ngấm gia vị .Sau đó ướp thịt gà với tỏi băm nhỏ,1/4 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa café ngũ vị hương . Nếu ăn được cay có thể cho thêm chút ớt. Để khoảng 2-3 tiếng cho ngấm.
Cho một chút dầu vào chảo ( không cần cho nhiều vì gà sẽ chảy mỡ ra ), chiên cho cánh gà vàng và chín tới (có thể dùng lò nướng). Khi gà chín vớt ra đĩa.
Pha nước mắm : 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc. Bạn tự điều chỉnh để mắm có vị mặn ngọt vừa miệng.
Cho dầu vào 1 chiếc chảo khác, đổ hỗn hợp nước mắm vào 1 phút. Trút đùi gà đã chiên vào đảo đều. Để lửa to và đảo thật nhanh tay để gà thấm đều nước mắm, đường.
Cho gà ra đĩa ăn mặn với cơm hoặc ăn nhậu đều được.

3. Cánh gà chiên bơ:
Nguyên liệu:
- 12 cánh gà ta (không lấy phần trong cánh gà).
- 50g bơ ngon.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu mè, bột chiên.
Cách làm:
Cánh gà làm sạch, để thật ráo.
Ướp tiêu, muối, tỏi bằm, bột ngọt, dầu mè để cánh thấm 30 phút. (Nếu cánh gà cứng thì hấp sơ khoảng 15 phút).
Cho bơ cùng phần tỏi còn lại lên chảo. Làm nóng chảo với lửa nhỏ để bơ tan hết mà không cháy.
Nhúng cánh gà qua bột năng pha loãng, lăn qua bột mì khô. 
Sau khi bơ tan hết thì cho gà vào chiên, phần da áp xuống trước. Chiên mỗi mặt 4-5 phút cho tới khi miếng gà có màu vàng nâu đẹp mắt thì vớt ra.
Xếp thịt gà ra đĩa.
 
Chúc các bạn ngon miệng với món gà chiên nhé!

Bài viết đặc biệt

1 comment:

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top