Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
Gà rán, chiên vàng thơm phức
Gà rán, chiên vàng thơm phức lúc nào cũng rất hấp dẫn và lôi cuốn đúng không mọi người. Hôm nay ô ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món gà rán, chiên rất dễ làm, không mất nhiều thời gian và cũng không kém ngon so với ngoài tiệm đâu ạ.
1. Gà rán KFC:
Nguyên liệu:
- 4 – 5 thịt đùi gà lẫn cánh gà (trong siêu thị có bán đấy ạ).
- 1/2 bát con bột mỳ
- 2 thìa canh bột năng
- 1 quả trứng gà
- Muối, hạt nêm, bột tỏi
- Bột chiên xù
- 1 thìa nhỏ bột ớt màu
- 1 thìa mật ong.
- Dùng kèm với tương ớt, tương cà.
- 1/2 bát con bột mỳ
- 2 thìa canh bột năng
- 1 quả trứng gà
- Muối, hạt nêm, bột tỏi
- Bột chiên xù
- 1 thìa nhỏ bột ớt màu
- 1 thìa mật ong.
- Dùng kèm với tương ớt, tương cà.
Trộn lẫn bột mỳ, bột năng, bột ớt màu và nửa thìa nhỏ muối, trộn lẫn, cho ra đĩa. Trứng gà đánh tan. Bột chiên xù đổ ra đĩa.
Cho hỗn hợp bột mì vào túi ni lông. Cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi.
Xóc xóc túi ni lông chứa hỗn hợp bột mỳ và gà. Dùng tay trộn lẫn để bột bám đều lên thịt gà.
Lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng. Sau đó lăn qua bột chiên xù cho tới khi hết bột, hết thịt.
Cho đùi gà, cánh gà vào rán giòn. Cho gà ngập trong dầu nóng trung bình thôi để lớp vỏ ngoài được vàng đều.
Thỉnh thoảng dùng đũa lật cho đùi gà vàng đều các mặt. Sau khi đùi gà, cánh gà đã vàng đều các mặt, vớt gà ra rổ cho chảy bớt dầu ăn ra ngoài (hoặc dùng giấy thấm dầu).
Gà dùng nóng chung với tương ớt + tương cà nha các bạn.
Chú ý:
Nếu thịt gà cứng hoặc miếng to như đùi… .. các bạn nên luộc sơ trước. Nhưng tránh luộc chín quá thịt sẽ khô và mất ngọt.
Nên dùng nồi chiên nhỏ để tránh dùng quá nhiều dầu, khi chiên, chiên lửa vừa, khi cho thịt vào chảo dầu, đảo sơ thì thịt được rời ra từng miếng, không dính.
Nên dùng nồi chiên nhỏ để tránh dùng quá nhiều dầu, khi chiên, chiên lửa vừa, khi cho thịt vào chảo dầu, đảo sơ thì thịt được rời ra từng miếng, không dính.
2. Gà chiên nước mắm:
Nguyên liệu:
- Thịt đùi, cánh gà tùy số lượng người ăn.
- Nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, gia vị, mỳ chính, tỏi, ngũ vị hương.
Đùi gà rửa sạch có thể để nguyên chiếc hoặc chặt miếng hơi to. Thấm khô nước ở miếng thịt gà.
Khía miếng thịt gà để khi ướp dễ ngấm gia vị .Sau đó ướp thịt gà với tỏi băm nhỏ,1/4 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa café ngũ vị hương . Nếu ăn được cay có thể cho thêm chút ớt. Để khoảng 2-3 tiếng cho ngấm.
Cho một chút dầu vào chảo ( không cần cho nhiều vì gà sẽ chảy mỡ ra ), chiên cho cánh gà vàng và chín tới (có thể dùng lò nướng). Khi gà chín vớt ra đĩa.
Pha nước mắm : 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc. Bạn tự điều chỉnh để mắm có vị mặn ngọt vừa miệng.
Cho dầu vào 1 chiếc chảo khác, đổ hỗn hợp nước mắm vào 1 phút. Trút đùi gà đã chiên vào đảo đều. Để lửa to và đảo thật nhanh tay để gà thấm đều nước mắm, đường.
Cho gà ra đĩa ăn mặn với cơm hoặc ăn nhậu đều được.
3. Cánh gà chiên bơ:
Nguyên liệu:
- 12 cánh gà ta (không lấy phần trong cánh gà).
- 50g bơ ngon.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu mè, bột chiên.
Cách làm:
Cánh gà làm sạch, để thật ráo.
Ướp tiêu, muối, tỏi bằm, bột ngọt, dầu mè để cánh thấm 30 phút. (Nếu cánh gà cứng thì hấp sơ khoảng 15 phút).
Cho bơ cùng phần tỏi còn lại lên chảo. Làm nóng chảo với lửa nhỏ để bơ tan hết mà không cháy.
Nhúng cánh gà qua bột năng pha loãng, lăn qua bột mì khô.
Sau khi bơ tan hết thì cho gà vào chiên, phần da áp xuống trước. Chiên mỗi mặt 4-5 phút cho tới khi miếng gà có màu vàng nâu đẹp mắt thì vớt ra.
Xếp thịt gà ra đĩa.
Chúc các bạn ngon miệng với món gà chiên nhé!
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
:)) Chiến thôi... ^^
ReplyDelete