item

Bạn cần tìm món gì?

Hướng dẫn làm phở cuốn tại nhà - món ngon cuối tuần

Hôm nay Ô ngon sẽ hướng dẫn các bạn làm phở cuốn tại nhà thơm ngon không kém gì ngoài quán, cùng gia đình thưởng thức phở cuốn tại nhà nhé.



Nguyên liệu làm phở cuốn: (cho 4 người ăn)
  • 1kg bánh phở cuốn
  • 400g thịt thăn bò, thái miếng mỏng
  • Rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp
  • Gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường
  • Dầu ăn 
     

Hướng dẫn cách làm phở cuốn tại nhà:

Bước 1: Rau sống rửa sạch đem ngâm vào nước muối hoặc ozon để an toàn. Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp gia vị và một chút dầu ăn để thịt bò thấm gia vị và mềm khi xào. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, lửa to để làm nóng chảo, sau đó cho dầu vào để dầu già rồi cho thịt bò và tỏi vào xào. Thịt bò xào phải đảo nhanh tay, thịt bò xào tái. Các bạn nhớ để lửa to để thịt không ra nước.

Bước 3: Khi thịt bò chín tái cho ra đĩa. Trải bánh phở ra một đĩa sạch cho rau sống xuống dưới, thịt bò lên trên. Các bạn nên cho rau sống và thịt bò vừa phải để bánh phở không bị nát.


Bước 4: Pha nước chấm chua ngọt theo tỉ lệ 1:1:1:1 gồm nước mắm, dấm hoặc chanh, đường, nước lọc. Sau đó cho thêm tỏi, ớt, hạt tiêu.

Làm phở cuốn nhanh mà lại dễ, ăn lại ngon nữa nên chắc chắn mọi nhà đều thích. Chúc các bạn ngon miệng vào cuối tuần.

Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top