Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
Cách làm sữa chua nha đam giải nhiệt ngày hè
Nha đam là một loại thực phẩm nổi tiếng với rất nhiều công dụng như bồi bổ và phục hồi sức khỏe, thanh nhiệt, giải độc, làm đẹp da,...Một chút nha đam kết hợp với sữa chua tạo thành món ăn man mát và rất lạ miệng. Với những ngày hè oi bức như thế này thì một vài ly sữa chua nha đam để sẵn trong tủ lạnh là một sáng kiến tuyệt vời.
1. Nguyên liệu:
- 2 nhánh nha đam lớn
- 8 hộp sữa nước Dutch Lady UHT loại 180 ml
- 1 hộp yoghurt plain có đường hoặc ko đường đều được làm men cái.
2. Cách làm:
Bước 1: Làm sữa chua:
- Đổ 8 hộp sữa vào nồi sạch bắc lên bếp đến khi nóng thì tắt bếp, nhớ đừng đun sữa sôi vì men sẽ chết dưới nhiệt độ quá nóng. Lưu ý nếu dùng sữa có đường thì khỏi bỏ đường còn nếu dùng sữa không đường thì thêm đường khuấy tan sao cho độ ngọt vừa khẩu vị
.
- Đổ hộp yoghurt vào 1 cái bát con, khuấy đều cho nhuyễn rồi đổ vào nồi sữa khuấy kĩ.
- Múc hỗn hợp vừa đun cho vào cốc (hũ), khi đổ vào cốc (hũ) nhớ nhẹ tay nếu có bọt thì bề mặt yoghurt sẽ không được láng mịn. Sau đó dùng nắp đậy hoặc plastic wrap đậy kín miệng cốc (hũ).
- Xếp cốc (hũ) vào 1 chiếc nồi lớn, pha nước ấm khoảng 50 độ C chế vào nồi sao cho xâm xấp chiều cao của phần hỗn hợp trong hũ.
- Mang nồi ra 1 góc có nắng vừa để duy trì nhiệt độ trong khoảng 50 độ C, nhớ đừng phơi ra trời nắng chang chang nhé. Để tầm 9-10 tiếng là sữa chua vừa ngon rồi đấy ạ.
Bước 2: Làm nha đam:
- Gọt sạch vỏ nha đam, nhớ cắt bỏ 2 cạnh có gai. Cắt thành từng miếng khoảng 1-1,5cm.
- Làm sạch nhớt lõi nha đam:
Xả qua nước muối nhạt nhiều lần đến khi bớt nhớt.
Đun nồi nước đến khi sôi thì cho nha đam vào, khuấy sơ, đun sôi thì vớt ra xả nước lạnh. Lưu ý đừng nấu nha đam chín quá lâu sẽ mềm xụp không còn giòn ngon nữa.
Để nha đam ráo nước mang đi ướp đường vừa ăn rồi để vào tủ lạnh.
- Khi ăn chỉ cần trộn nha đam lạnh chung với yoghurt là chúng ta đã có món sữa chua nha đam ngon mát lạnh rồi.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
No comments:
Post a Comment