Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
Học làm chả cá Lã Vọng nổi tiếng Hà Nội
Chả cá Lã Vọng là món ăn nổi tiếng ở Phố Cổ, không những ngon mà còn để lại cho người ăn hương vị khó quên. Nhìn thì thấy đơn giản nhưng khi chế biến món này cũng cẩm thấy khá là công phu đấy ạ. Cùng Ô ngon bắt tay vào bếp thôi nào!
1. Nguyên liệu:
- 1kg cá lăng (có thể dùng cá quả, cá nheo)
- 1 mớ thì là
- 10 cây hành củ
- 4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/4 thìa bột nghệ
- 40g riềng giã nhỏ
2. Cách làm:
- Cho mẻ vào lọc lấy nước mịn.
- Cá mua về rửa sạch, thấm khô, lạng lấy phi-lê 2 bên mình cá, thái lát mỏng vừa ăn (giữ lại mỡ cá).
- Tẩm ướp cá với riềng, nghệ, mẻ và các gia vị vừa chuẩn bị trong vòng 30 phút-1 tiếng.
- Hành lá lấy phần củ chẻ dọc thành từng lát mỏng.
Lạc rang chín, bỏ vỏ, không cần giã vụn cứ để cả hạt.
- Kẹp cá vào vỉ nướng, nướng trên than hồng cho vàng đều 2 bên rồi gỡ cá ra bát. Nếu trong lúc nướng, thấy cá bị khô thì các bạn quét một chút dầu ăn lên cho miếng cá mềm.
- Cho mỡ cá vào chảo rán cho tan hết.
- Đổ cá đã nướng vào chảo mỡ. Nhanh tay cho rau và hành vào đảo đều.
- Chả cá ăn phải ăn trên bếp nóng mói ngon.
- Khi rau chín, gắp chả cá cùng rau ra bát, kèm thêm chút bún rối, chút mỡ, chút mắm tôm và chút lạc rang.
- Mắm tôm phải được pha chế bằng cách vắt chanh tươi, thêm ớt, đánh sủi, tra thêm chút tinh dầu cà cuống, thêm vài giọt rượu trắng, một ít nước mỡ và đường.
Nhìn rất hấp dẫn đúng không ạ.
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
No comments:
Post a Comment