Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
Cuối tuần với cách nấu Ba Ba cực ngon
Hôm nay Ô ngon sẽ giới thiệu cho các bạn món ăn rất đặc biệt đó là món ba ba nấu đậu phụ, chuối xanh. Những ngày cuối tuần bỏ ra một chút thời gian làm món ngon cho gia đình vừa đảm bảo vệ sinh mà lại có bữa ăn đầm ấm. Món ăn này cũng không mất nhiều thời gian lắm đâu ạ. Cùng Ô ngon vào bếp nào.1.Nguyên liệu:
- Ba ba: 1kg
- Thịt ba chỉ: 200g
- Đậu phụ: 200g
- Riềng: 100g
- Chuối xanh: 200g
- Nghệ: 50g
- Mẻ, dầu ăn, mắm tôm
- Hành, tỏi khô băm nhỏ
- Nước mắm, muối, hạt tiêu
- Hành hoa, lá lốt, tía tô
2.Cách làm:
- Ba ba chặt đầu, dội nước sôi, cọ rửa hết lớp màng. Lấy dao rạch xung quanh mổ theo rìa mai, moi bỏ ruột. Sau đó lấy khăn lau sạch, không được rửa bằng nước lã.
- Chặt thịt ba ba thành miếng vừa ăn.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng.
- Ướp 2 loại thịt với nửa số hành tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, riềng, nghệ vắt lấy nước, mắm tôm và mẻ lọc bỏ bã.
- Chuối xanh lột vỏ, cắt con chì ngâm vào nước có pha mẻ và muối.
- Đậu phụ lạng dày khoảng 1cm, rán vàng, thái miếng.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu, phi vàng hành tỏi còn lại. Đổ thịt vào chảo xào kĩ, nêm vừa ăn.
- Đổ nước ngập thịt, đun sôi, đậy vung đun đều lửa.
thai
- Thịt chín thì cho chuối xanh và đậu phụ vào nấu lẫn.
- Tiếp tục đun cho chuối chín nhừ, nước cạn thì cho hành hoa, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào. Múc ra bát to ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
No comments:
Post a Comment