item

Bạn cần tìm món gì?

Cuối tuần với cách nấu Ba Ba cực ngon

Hôm nay Ô ngon sẽ giới thiệu cho các bạn món ăn rất đặc biệt đó là món ba ba nấu đậu phụ, chuối xanh. Những ngày cuối tuần bỏ ra một chút thời gian làm món ngon cho gia đình vừa đảm bảo vệ sinh mà lại có bữa ăn đầm ấm. Món ăn này cũng không mất nhiều thời gian lắm đâu ạ. Cùng Ô ngon vào bếp nào.




1.Nguyên liệu:

- Ba ba: 1kg
- Thịt ba chỉ: 200g
- Đậu phụ: 200g
- Riềng: 100g
- Chuối xanh: 200g
- Nghệ: 50g
- Mẻ, dầu ăn, mắm tôm
- Hành, tỏi khô băm nhỏ
- Nước mắm, muối, hạt tiêu
- Hành hoa, lá lốt, tía tô

2.Cách làm:

- Ba ba chặt đầu, dội nước sôi, cọ rửa hết lớp màng. Lấy dao rạch xung quanh mổ theo rìa mai, moi bỏ ruột. Sau đó lấy khăn lau sạch, không được rửa bằng nước lã.
 

- Chặt thịt ba ba thành miếng vừa ăn.
 

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng.
 

- Ướp 2 loại thịt với nửa số hành tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, riềng, nghệ vắt lấy nước, mắm tôm và mẻ lọc bỏ bã.
 

 - Chuối xanh lột vỏ, cắt con chì ngâm vào nước có pha mẻ và muối.

- Đậu phụ lạng dày khoảng 1cm, rán vàng, thái miếng.
 

- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu, phi vàng hành tỏi còn lại. Đổ thịt vào chảo xào kĩ, nêm vừa ăn.
 

- Đổ nước ngập thịt, đun sôi, đậy vung đun đều lửa.
 thai

- Thịt chín thì cho chuối xanh và đậu phụ vào nấu lẫn. 
 

- Tiếp tục đun cho chuối chín nhừ, nước cạn thì cho hành hoa, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào. Múc ra bát to ăn nóng.

 


Chúc các bạn thành công!

Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top