item

Bạn cần tìm món gì?

Cách làm cà pháo muối ngon, giòn, để lâu

Cà pháo muối là món ăn dân dã và rất ngon không thể thiếu được trong bữa cơm hàng ngày của mọi gia đình. Nếu muốn có được hũ cà pháo muối ngon thì các bạn hãy làm theo Ô ngon nhé.




1. Nguyên liệu:
- Cà pháo: 1kg (quả càng nhỏ, càng trắng thì càng ngon)
- Tỏi: 1 củ
- Riềng: 1 nhánh
- Muối hạt, đường, hũ thủy tinh

2. Cách làm:
- Cà pháo đem phơi nắng 3-4h, cắt bỏ núm (không cắt vào thịt quả cà) , rửa sạch, để ráo. Hũ rửa sạch, tráng qua nước lọc.

- Rắc 1 lớp muối mỏng dưới đáy hũ.
- Rải 1 lớp cà dày độ hơn đốt ngón tay, rồi lại rắc 1 lớp muối mỏng lên trên lớp cà. Cứ làm thế cho đến khi hết cà thì rắc nốt lớp muối lên trên cùng.
- Sau đó lấy nước ấm pha với muối và 1 thìa đường nhỏ (đừng pha mặn chát cũng đừng pha nhạt sẽ làm cà bị ủng).
- Đổ nước muối lên trên cà cho nước ngập qua cà độ 1,5 đốt ngón tay.
- Tỏi để nguyên vỏ đập dập, riềng rửa sạch đập dập thả lên trên cùng.
 

- Lấy 1 cái đĩa sạch đặt lên trên cà, sau đó đặt 1 vật nặng hoặc 1 viên đá nén dưa lên trên cái đĩa.
 

 - Đậy nắp kín, để 2 ngày thì cà sẽ ăn được. Khi đó để cả hũ cà vào tủ lạnh để ăn dần sẽ lâu bị hỏng cà.
- Khi ăn múc cà ra bát, cho ít đá lạnh lên trên cà ăn sẽ rất giòn, ăn đến đâu múc đến đấy.
 


Ô Ngon Chúc các bạn thành công!

Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top