Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
Cách làm Bánh Nướng Trung Thu
Tết Trung thu không thể thiếu bánh dẻo, bánh nướng được. Bài trước Ô ngon đã giới thiệu cho mọi người món bánh dẻo, bây giờ sẽ là món bánh nướng nhé. Bánh nướng tuy là quy trình cầu kì hơn bánh dẻo 1 chút nhưng cũng rất ngon và hấp dẫn không kém. Cùng Ô ngon làm bánh Trung thu nào mọi người.1. Nguyên liệu:
- Bột mì: 1kg
- Lạc nhân: 150g
- Bột nếp rang: 200g
- Mứt sen: 150g
- Thịt xá xíu: 300g
- Đường kính: 500g
- Mỡ nước: 100g
- Mỡ khổ: 200g
- Trứng vịt: 2 quả
- Mứt bí: 150kg
- Bột nở: 15g
- Lá chanh thái chỉ: 20g
- Tinh dầu bưởi
2. Cách làm:
Vỏ bánh:
- Hòa bột nở vào nước.
- Quấy bột mì thành hình miệng giếng. Cho 400g đường, mỡ nước, 2 quả trứng và nước bột nở vào nhào thành bột dẻo, ủ bột 15-20 phút.
Nhân bánh:
- Mỡ khổ luộc chín, thái hạt lựu, ngâm với số đường còn lại.
- Lạc nhân rang giòn, xát bỏ vỏ.
- Mút bí thái hạt lựu.
- Thịt xá xíu thái hạt lựu.
- Trộn đều mứt bí, thịt xá xíu, la chanh, mứt sen, mỡ khổ, tinh dầu bưởi, lạc với bột nếp.
Tạo hình và làm chín:
- Chia vỏ bánh ra làm nhiều phần.
- Nhân bánh chia làm nhiều phần, nắm vo tròn thành từng viên.
- Cán dẹt vỏ bánh, đặt nhân vào giữa, bọc kín nhân.
- Cho vào khuôn in thành bánh, phết lòng đỏ trứng pha loãng lên mặt bánh. Cho vào lò nướng có nhiệt độ 180-200 độ C trong khoảng 15-20 phút.
- Bánh chín cho ra đĩa, khi ăn thành miếng vừa ăn.
Chúc các bạn sẽ có món bánh trung thu ngon miệng nhé!
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
No comments:
Post a Comment