item

Bạn cần tìm món gì?

Cách làm Bánh Nướng Trung Thu

Tết Trung thu không thể thiếu bánh dẻo, bánh nướng được. Bài trước Ô ngon đã giới thiệu cho mọi người món bánh dẻo, bây giờ sẽ là món bánh nướng nhé. Bánh nướng tuy là quy trình cầu kì hơn bánh dẻo 1 chút nhưng cũng rất ngon và hấp dẫn không kém. Cùng Ô ngon làm bánh Trung thu nào mọi người.




1. Nguyên liệu:

- Bột mì: 1kg
- Lạc nhân: 150g
- Bột nếp rang: 200g
- Mứt sen: 150g
- Thịt xá xíu: 300g
- Đường kính: 500g
- Mỡ nước: 100g
- Mỡ khổ: 200g
- Trứng vịt: 2 quả
- Mứt bí: 150kg
- Bột nở: 15g
- Lá chanh thái chỉ: 20g
- Tinh dầu bưởi

2. Cách làm:

Vỏ bánh:
- Hòa bột nở vào nước.
 - Quấy bột mì thành hình miệng giếng. Cho 400g đường, mỡ nước, 2 quả trứng và nước bột nở vào nhào thành bột dẻo, ủ bột 15-20 phút.


 Nhân bánh:
- Mỡ khổ luộc chín, thái hạt lựu, ngâm với số đường còn lại.


- Lạc nhân rang giòn, xát bỏ vỏ.
 

- Mút bí thái hạt lựu.

- Thịt xá xíu thái hạt lựu.
 

- Trộn đều mứt bí, thịt xá xíu, la chanh, mứt sen, mỡ khổ, tinh dầu bưởi, lạc với bột nếp.


 Tạo hình và làm chín:
- Chia vỏ bánh ra làm nhiều phần.



- Nhân bánh chia làm nhiều phần, nắm vo tròn thành từng viên.
 

 - Cán dẹt vỏ bánh, đặt nhân vào giữa, bọc kín nhân.

 - Cho vào khuôn in thành bánh, phết lòng đỏ trứng pha loãng lên mặt bánh. Cho vào lò nướng có nhiệt độ 180-200 độ C trong khoảng 15-20 phút.

- Bánh chín cho ra đĩa, khi ăn thành miếng vừa ăn.



Chúc các bạn sẽ có món bánh trung thu ngon miệng nhé!

Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top