item

Bạn cần tìm món gì?

Cách Luộc Gà Cực Ngon

Gà luộc là 1 món không thể thiếu trong các mâm cỗ cổ truyền của người Việt. Luộc gà ai cũng nghĩ đơn giản nhưng để có đĩa gà luộc vàng ngon, hấp dẫn thì lại cần phải có bí quyết. Muốn có món gà luộc vàng, thơm ngon các bạn hãy làm theo cách của Ô ngon nhé.




1. Nguyên liệu:

- Gà: 1 con (tùy lượng người ăn để chọn con to hay bé)
- Chanh: 2 quả
- Gừng củ, nghệ củ: 10g
- Lá chanh non, ớt tươi, muối, hạt tiêu

2. Cách làm:

 Cắt tiết gà:
   Tóm chân gà và giữ 2 cánh (cẩn thận nhẹ nhàng không sẽ làm gãy cánh), dốc ngược gà và giữ chặt. Vặt lông phía dưới cổ và cắt tiết theo nguyên tắc: “trống cắt tai mái cắt cổ”. Hứng tiết chảy xuống cho đến khi tiết chảy hết và gà giẫy mạnh 1 phát là được.

Nhổ lông:
  Chuẩn  bị 1 chậu nước sôi, cho thẳng gà vào nhúng, lật qua lật lại. .Nhổ lông xuôi theo chiều lông mọc.Sau đó bóc màng chân, mỏ và mào gà. Sát muối và rửa sạch gà để khử mùi hôi của thịt gà.

Mổ gà:
- Rạch nhẹ 1 đường ở diều và lôi toàn bộ diều và cuống họng ra. Tiếp theo rạch 1 đường tầm 4cm dưới phao câu gà rồi moi toàn bộ nội tạng của gà ra.
 

 - Rửa sạch gà, cắt bỏ 2 chân, cài vào bụng.

 Luộc gà:
- Cho gà vào nồi nước lạnh (nước ngập gà). Đập dập gừng cho vào nồi với ít muối, đậy kín vung, đun sôi, lật gà cho chín đều.
 

- Đun thêm tầm 10-15 phút, dùng que tre châm vào đùi gà, nếu thấy nước trong chảy ra nghĩa là gà đã chín. Bắc xuống bếp đậy kín vung trong khoảng 20 phút.
 

- Vớt gà ra cho ngay vào nồi nước lạnh hoặc xối trực tiếp nước lạnh vào gà, sờ đến khi gà nguội hẳn thì vớt ra.
 

 - Giã nát củ nghệ trộn với mỡ gà đã thắng. Sau đó quét lên da gà đã ráo nước.

 - Chặt gà thành từng miếng bày vào đĩa, rắc lá chanh thái chỉ lên trên. Chanh quả cắt miếng cau, ớt thái nhỏ, hạt tiêu giã nhỏ trộn lẫn với muối, cho vào đĩa nhỏ ăn với thịt gà.


 Chúc các bạn ngon miệng!


Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top