item

Bạn cần tìm món gì?

Canh Ngan Trắng Hoài Sơn Bổ Dưỡng Cuối Tuần

Một món canh có tác dụng là 1 bài thuốc hữu hiệu có thể đưa vào bữa ăn hằng ngày cho gia đình đó là món canh ngan trắng hoài sơn. Món ăn này có tác dụng bổ trung ích khí, dưỡng âm nhuận táo, kiện tỳ lý vị. Không những thế nó còn rất tốt cho người cao tuổi trong gia đình như dùng cho người bệnh dạ dày-tá tràng, bệnh tuổi già, thần kinh suy nhược, vô lực,...Đúng là một món ăn bổ dưỡng cho chúng ta phải không nào. Cùng làm theo công thức của Ô ngon để có thể làm món ăn một cách dễ dàng mà lại ngon miệng.





 1. Nguyên liệu:

- Ngan trắng: 1 con
- Hoài sơn: 50g
- Hoàng tinh: 30g
- Y dĩ: 30g
- Gừng, rượu, muối

2. Cách làm:

- Bóp chết ngan, làm sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch.

- Chặt bỏ đầu, bỏ chân, thái thành miếng dài khoảng 5cm.
 

 - Hoàng tinh rửa sạch, băm nhỏ.

 - Hoài sơn gọt vỏ, rửa sạch, thái lát.

 - Hạt ý dĩ bóc vỏ, rửa sạch.

 - Cho thịt ngan vào nồi đất, gia rượu, gừng đập dập.

 - Cho hoài sơn, hoàng tinh, ý dĩ lên trên ngan, cho nước vào ninh nhừ ngan thì cho gia vị vừa ăn. Sau đó múc ra bát ăn nóng.



Chúc các bạn ngon miệng!



Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top