item

Bạn cần tìm món gì?

Cơm Trộn Kiểu Hàn Quốc Cuối Tuần

Không cần phải ra các quán ăn Hàn Quốc, chỉ cần ngồi ở nhà các bạn cũng có được món cơm trộn cực ngon nổi tiếng của Hàn Quốc. Với hương vị lạ miệng, màu sắc bắt mắt lại còn giàu dinh dưỡng nữa, món ăn này sẽ hấp dẫn không khác gì trong phim đâu nhé các bạn. 



1. Nguyên liệu:

- Thịt bò: 50g
- Lê: 1/4 quả
- Trứng gà: 2 quả
- Giá đỗ: 40g
- Dưa chuột: 1 quả
- Rau bó xôi: 1/4 bó
- Cà rốt: 30g
- Củ cải trắng: 30g
- Kim chi: 20g
- Gừng, dầu vừng, vừng rang
- Tỏi, muối, tương, sốt gochujang, miso trắng, rượu gạo trắng, rượu Minrin, đường, nước dùng gà
- Cơm: 1 bát

2. Cách làm:

- Thịt bò băm nhỏ, ướp với 1/4 quả lê bào nhuyễn và 1 ít muối trong 30 phút sau đó xào chín.

- Giá chần qua nước sôi có bỏ tý muối, để ráo nước.

- Trộn giá với 1 tép tỏi dập nhuyễn và vừng rang.

- Dưa chuột rửa sạch, thái sợi.

- Củ cải trắng rửa sạch, thái sợi nhỏ.

- Trộn củ cải với nước gừng, tỏi băm nhỏ, muối và dầu vừng.

- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi, xào với dầu vừng, muối, khi chín thì rắc 1 chút vừng rang vào.

- Rau cải bó xôi rửa sạch, thái vừa ăn, luộc chín.

- Sau đó vắt hết nước, trộn với dầu vừng, muối, vừng rang.

- Làm nước sốt: cho 2 thìa miso trắng, 1 thìa rượu gạo trắng, 1 thìa rượu mirin, 1 thìa đường, 1 lòng đỏ trứng gà, 3 thìa nước dùng gà vào nồi, trộn tất cả với nhau. Bắc lên bếp đun cho hỗn hợp sôi và hơi sánh lại. Tắt bếp, cho 2 thìa gochujang vào trộn đều.

- Cho cơm vào tô, sau đó rưới nước sốt lên, bên trên xếp đều các nguyên liệu vừa chế biến. Chính giữa cho 1 quả trứng ốp la lên trên. Trộn đều trước khi ăn.


Chúc các bạn ngon miệng!


Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top