item

Bạn cần tìm món gì?

Thịt Ba Chỉ Nướng Sa Tế

Tiết trơi thu mát mẻ rất thích hợp với các món nướng phải không mọi người? Ô ngon xin giới thiệu cho các bạn món thịt ba chỉ nướng sa tế cực hấp dẫn đối với bữa ăn gia đình cuối tuần. Thịt ba chỉ thơm ngọt béo ngậy kết hợp với vị sa tế cay nồng làm cho không khí gia đình càng ấm cúng hơn. Hãy làm theo các bước Ô ngon hướng dẫn để làm được món ăn một cách đơn giản và nhanh nhất nhé.




1. Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 200g
- Sa tế: 1 lọ
- Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, đường, rượu trắng
- Hành tím, hành lá, rau mùi, tỏi

2. Cách làm:

- Thịt rửa sạch bằng nước lạnh, rửa qua với chút rượu trắng cho thơm, để ráo.

- Sau đó thái thịt ba chỉ thành lát mỏng vừa ăn.

- Hành tím, hành lá, tỏi, rau mùi làm sạch, cho vào máy xay nhuyễn, vắt lấy nước.

- Ướp thịt với nước cốt hành tỏi, mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, sa tế. Để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

- Cho thịt lên vỉ, nướng trên lửa vừa, lật đều tay, thỉnh thoảng quết thêm nước ướp thịt còn lại cho thịt không bị khô.

- Khi thịt ngả màu vàng, dậy mùi thơm là được. Xếp thịt ra đĩa, trang trí, ăn nóng.


Chúc các bạn thành công!

Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top