item

Bạn cần tìm món gì?

Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Chuẩn Nhất

Thời tiết dịu mát như thế này rất thích hợp để thưởng thức món bò sốt vang ăn kèm với cơm hoặc bánh mỳ đều tuyệt vời. Cùng Ô ngon tự tay chế biến món bò sốt vang thơm lừng, ngon mềm, hấp dẫn nhé.



1. Nguyên liệu:

- Thịt bò gân: 500g
- Rượu vang đỏ: 50ml
- Hành khô, tỏi
- Cà chua: 50g
- Mỡ nước: 50ml
- Hạt tiêu, mì chính, nước mắm, muối, đường, bột mì

2. Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Ướp thịt bò với mắm, rượu vang để ngấm.

- Hành tỏi bóc vỏ, đập dập.

- Cà chua rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, băm nhỏ.

- Đun mỡ nóng già, bỏ hành tỏi vào phi thơm.

- Sau đó cho thịt bò vào xào săn. thêm ít nước sôi xăm xắp, đậy vung, đun nhừ.

- Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi.

- Cho cà chua vào chảo đảo đều, rót ít nước lã vào, đun kĩ, đổ ra bát.

- Rửa sạch chảo, cho mỡ vào, xào vàng bột mì, cho cà chua vào, đun kĩ. Nêm vừa mắm, muối, đường.

- Khi thịt nhừ, đổ nước sốt vào đun cùng cho tới khi sốt sền sệt.

- Rót nốt số rượu còn lại vào nồi, nêm mì chính, đậy vung, bắc ra, ăn nóng.

- Nếu muốn nấu với rau củ, các bạn có thể cho thêm khoai tây và cà rốt thái miếng vừa ăn vào. Khi thịt bò hầm nhừ thì cho cà rốt vào, đun 5 phút thì cho khoai tây. Khoai tây hơi mềm ta cho rượu vang vào, đun sôi trở lại và khoai chín là được.


Chúc các bạn ngon miệng!


Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top