Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
Lẩu Vịt Mùa Thu Ngon Cuối Tuần
Cuối tuần rồi, các bà nội chợ đã nghĩ ra món gì chiêu đãi gia đình cuối tuần chưa? Bây giờ thời tiết mùa thu mát mẻ rất hợp để thưởng thức món lẩu. Ô ngon hôm nay giới thiệu cho các bạn món lẩu vịt cực kỳ đơn giản, dễ làm. Đặc biệt thịt vịt ăn nhiều cũng không bị ngán, có thể chế biến thành nhiều món trong 1 bữa cũng được, vậy nên không có lý do gì mà không chọn món này đúng không ạ.
1. Nguyên liệu:
- Vịt cổ lùn: 1 con
- Khoai môn tàu: 500g
- Nấm rơm búp: 100g
- Cà rốt: 1 củ
- Dừa xiêm: 2 quả
- Hành tây, hành tím, tỏi
- Bột năng, dầu ăn, rượu thơm, hạt tiêu, muối, mì chính, đường, gừng
2. Cách làm:
- Vịt sau khi mổ, làm sạch thì chà rượu, gừng, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Ướp vịt với tiêu, muối, mì chính, tỏi băm, 2 thìa cà phê rượu thơm, để khoảng 15 phút.
- Khoai môn tàu gọt vỏ, thái vừa ăn, rán sơ.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái dọc.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thía miếng vừa ăn sau đó cho rán sơ, có thể cho vào rán chung với khoai môn.
- Nấm gọt sạch, ngâm nước lạnh hòa với bột năng 10 phút thì xả sạch.
- Cho nấm vào chảo xào sơ với gia vị.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu sau đó cho 1 thìa cà phê tỏi băm vào phi vàng, cho vịt vào xào thật ngấm.
- Đổ nước dừa xiêm và nước lạnh ngập mặt, hầm cho vịt mềm.
- Thêm hành tím, nấm, cà rốt, hầm cho mềm, nêm gia vị vừa ăn, cho hành tây vào và nhấc xuống.
- Đổ nồi hầm vịt vào nồi lẩu, cho lên bếp ga (từ), đun sôi lên, cho thêm sa tế, nhúng rau ăn kèm và dùng bữa.
Chúc các bạn ngon miệng cuối tuần!
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
No comments:
Post a Comment