item

Bạn cần tìm món gì?

Món Ăn Sáng Ngày Trở Lạnh Cho Gia Đình Ấm Áp

Cháo thịt bò có thể chế biến được nhiều cách khác nhau mà vẫn rất bổ dưỡng. Đặc biệt cháo thịt bò tốt cho bà bầu vì trong thịt bò có nhiều chất sắt rất tốt cho thai nhi. Nếu kết hợp thêm rau củ sẽ là món chính cho các bé ăn dặm vì thịt bò cũng giúp trẻ thông minh và cao lớn hơn. Chính vì vậy cháo thịt bò sẽ rất thích hợp cho bữa sáng và ăn tối nhẹ, bổ sung nhiều dinh dưỡng cho các thành viên cho gia đình dù là người lớn hay trẻ nhỏ.







1. Cháo thịt bò:

Nguyên liệu:
- Gạo tẻ: 200g
- Gạo nếp: 100g
- Thịt bò nạc: 600g
- Xương lợn: 600g
- Hành hoa, rau mùi
- Hạt tiêu, mắm, muối, mì chính

Cách làm:
- Trộn gạo nếp với gạo tẻ, vo sạch, để ráo nước.

- Xương lợn rứa sạch, ghè vỡ, cho vào nồi, đổ nước vào đun sôi, hớt bọt, ninh thành nước dùng trong.

- Trút gạo vào nước xương, đun sôi kéo ra cạnh bếp, để sôi lăn tăn cho cháo nhừ, sánh.

- Thịt bò lọc hết màng gân, băm nhỏ ướp với 1 chút nước mắm, tiêu, hành băm nhỏ.

- Khi cháo nhừ, đổ thịt bò vào khuấy đều, bắc ra, nêm vừa gia vị.

- Cho hành tươi và rau mùi thái nhỏ vào bát, sau đó múc cháo đổ lên rau, ăn nóng.


2. Cháo thịt bò cho bà bầu:

Nguyên liệu:
- 200 g gạo nếp
- 600 g thịt bò
- Giá đỗ
- Hành tây, tỏi
- Muối, nước mắm, hạt tiêu

Cách làm:
- Gạo ngâm nước, vo sạch, để ráo.
                                       

- Thịt bò 1 nửa thái miếng mỏng còn một nửa đem xay nhỏ.

- Gừng thái nhỏ, trộn thịt bò băm với tỏi băm, hành hoa, ½ thìa muối, một chút xíu đường, hạt tiêu và 1 thìa nước mắm.

- Trộn đều và nặn thành từng viên nhỏ.

- Cho gạo vào nồi, đổ đầy nước, cho 2 thìa muối, đun sôi rồi nhỏ lửa và nấu đến khi cháo chín.

- Cháo chín, vặn to lửa, cho thịt bò vào cháo, thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp.

- Múc ra bát, rắc hạt tiêu lên, có thể ăn kèm rau thơm và giá đỗ.

3. Cháo thịt bò rau củ cho bé:

Nguyên liệu:
- Gạo tẻ: 100g;
- Gạo nếp: 50g;
- Thịt bò: 150g 
- Ngô non: 30g;
- Bí đỏ: 30g;
- Cà rốt: 1 củ nhỏ;
- Súp lơ: 30g;
- Phô mai còn bò cười: 1 miếng;
- Hạt nêm, muối, dầu ăn.

Cách làm:
Gạo tẻ, nếp: Vo sạch, để ráo.
- Thịt bò: Rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp hạt nêm và một chút dầu ăn khoảng 10 phút.

- Bí đỏ, cà rốt, súp lơ sơ chế sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ.

Cho gạo, nếp vào 600ml nước rồi ninh cho cháo nhừ, sền sệt.
- Cho rau củ đã thái nhỏ và phô mai cắt nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Cho thịt bò vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Cho thịt bò đã xay nhuyễn vào nồi cháo, quấy đều khoảng 10 phút sau đó cho rau củ, phô mai đã xay nhuyễn vào và quấy đều, đun cho sôi là ăn được.

- Nêm chút hạt nêm, muối vào sao cho nhạt hơn vị bạn thường ăn 1 chút, múc ra bát cho bớt nóng.


Chúc các bạn thành công!

Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top