Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
Ốc Nhồi Nướng Chả Ngon Lạ Miệng
Một món ăn lạ miệng mà hôm nay Ô ngon muốn giới thiệu cho mọi người biết đó chính là món ốc nhồi nướng chả. Vị thơm ngon, giòn giòn của ốc nhồi được chế biến thành món chả hấp dẫn không cưỡng nổi. Làm món này mà chiêu đãi cả nhà và bạn bè vào cuối tuần thì quả là số 1.1. Nguyên liệu:
- Ốc nhồi béo: 50g
- Giẫm bỗng : 100g
- Thịt nạc vai: 200g
- Mật ong: 50g
- Mỡ chài: 200g
- Hành khô, chanh, ớt
- Nước mắm, hạt tiêu, muối, nước vôi đặc
2. Cách làm:
- Ốc nhồi ngâm nước vo gạo (hoặc nước pha chút ớt) 1 đêm cho nhả hết bùn.
- Vớt ra chặt đít, cạy miệng khêu lấy thịt ốc.
- Cho nước vôi và muối vào xát cho hết nhớt, rửa nhiều lần cho sạch, cắt bỏ cục sạn ở lưỡi ốc, tỉa bỏ đường phân.
- Sau đó thái nhỏ ốc.
- Giấm bỗng đem chưng kỹ với mật ong.
- Thịt nạc vai băm nhỏ, cho hành khô vào băm lẫn.
- Cho thịt băm, ốc trộn kỹ với nước mắm, hạt tiêu, giấm bỗng chưng.
- Cho mỡ chài lên thớt, đặt nhân vừa trộn vào bên trong, cuộn lại, dùng kéo cắt phần mỡ chài chưa dùng đến. Làm như vậy đến hết.
- Cho chả lên chảo rán hoặc cho lên bếp nướng vàng đều là chín.
- Xếp ra đĩa, ăn nóng kèm rau thơm, chấm nước mắm pha chanh ớt.
Chúc các bạn ngon miệng!
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
No comments:
Post a Comment