item

Bạn cần tìm món gì?

Ốc Nhồi Nướng Chả Ngon Lạ Miệng

Một món ăn lạ miệng mà hôm nay Ô ngon muốn giới thiệu cho mọi người biết đó chính là món ốc nhồi nướng chả. Vị thơm ngon, giòn giòn của ốc nhồi được chế biến thành món chả hấp dẫn không cưỡng nổi. Làm món này mà chiêu đãi cả nhà và bạn bè vào cuối tuần thì quả là số 1.




1. Nguyên liệu:

- Ốc nhồi béo: 50g
- Giẫm bỗng : 100g
- Thịt nạc vai: 200g
- Mật ong: 50g
- Mỡ chài: 200g
- Hành khô, chanh, ớt
- Nước mắm, hạt tiêu, muối, nước vôi đặc

2. Cách làm:

- Ốc nhồi ngâm nước vo gạo (hoặc nước pha chút ớt) 1 đêm cho nhả hết bùn.

- Vớt ra chặt đít, cạy miệng khêu lấy thịt ốc.

- Cho nước vôi và muối vào xát cho hết nhớt, rửa nhiều lần cho sạch, cắt bỏ cục sạn ở lưỡi ốc, tỉa bỏ đường phân. 

- Sau đó thái nhỏ ốc.

- Giấm bỗng đem chưng kỹ với mật ong.

- Thịt nạc vai băm nhỏ, cho hành khô vào băm lẫn.

- Cho thịt băm, ốc trộn kỹ với nước mắm, hạt tiêu, giấm bỗng chưng.

- Cho mỡ chài lên thớt, đặt nhân vừa trộn vào bên trong, cuộn lại, dùng kéo cắt phần mỡ chài chưa dùng đến. Làm như vậy đến hết.

- Cho chả lên chảo rán hoặc cho lên bếp nướng vàng đều là chín.

- Xếp ra đĩa, ăn nóng kèm rau thơm, chấm nước mắm pha chanh ớt.

Chúc các bạn ngon miệng!

Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top