item

Bạn cần tìm món gì?

Nấm nhồi xúc xích, ngon hấp dẫn

Lại thêm 1 món ăn lạ miệng cho các bà nội trợ trổ tài đây - món Nấm nhồi xúc xích. Món ăn này không những mùi vị hấp dẫn mà còn có nhiều dinh dưỡng, rất có thể sẽ trở thành món khoái khẩu của cả gia đình đấy ạ.




1. Nguyên liệu:

- Nấm hương ngon: 24 cái
- Dầu ô liu, muối, nước mắm, dầu ăn
- Phần nhân:
  • Xúc xích Ý ngọt: 3kg
  • Cải xanh: 100g
  • Tỏi, cần tây, hành tím, ớt ngọt đỏ, hành tây, rau mùi
  • Bánh mỳ: 3 lát
  • Pho mát: 10g
2. Cách làm:

- Nấm hương cắt riêng đầu và cuống nấm, rửa sạch, để ráo.

- Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

- Cần tây rửa sạch, thái nhỏ.



- Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

- Ớt ngọt đỏ bỏ hạt, băm nhuyễn.

- Rau cải rửa sạch, cắt sợi nhỏ.

- Bánh mì trắng nướng chín và quết bơ, cắt miếng vuông nhỏ.

- Hành tây lột vỏ, thái múi cau.

- Bật lò nướng. Trong lúc chờ lò nướng nóng, cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.

- Cho nấm hương và muối, tiêu vào xào. Xào nấm 3 phút, cho đến khi nấm có màu nâu, vành nấm co lại, gắp ra cho ráo.

- Cho nấm sang lồng nướng, nướng khoảng vài phút cho mặt nấm khô lại.

- Đặt chảo khác lên bếp, làm nóng, cho dầu ăn và 1 chút nước mắm vào chảo, đun nóng.

- Cho tỏi vào chảo phi thơm.

- Cho cần tây, hành tây, ớt đỏ vào xào chúng khoảng 3-5 phút.

- Lấy hỗn hợp ra khỏi chảo, để lại nước sốt, cho cải xanh vào xào cùng nước sốt. Cải chín cho bánh mì, pho mát đảo đều, xào thêm 2-3 phút.

- Sau đó trộn đều cải, hỗn hợp và xúc xích xay chúng ta được nhân. Dùng thìa canh lớn, nhồi nhân vào nấm rồi xếp đều lên khay, cho vào lò nướng.

- Nướng nấm khoảng 6-8 phút là món ăn hoàn tất.


Chúc các bạn ngon miệng!





Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top