Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
Lẩu Hải Sản Kiểu Pháp
Lẩu hải sản cũng là món quen thuộc trong mọi gia đình rồi. Bây giờ Ô ngon sẽ giới thiệu cho các bạn món lẩu hải sản kiểu Pháp. Mọi người thử biến đổi món lẩu hải sản thông thường thành lẩu hải sản kiểu Pháp xem có hấp dẫn hơn không nhé.1. Nguyên liệu:
- Tôm sú: 6 con
- Mực ống: 10 con
- Nghêu: 6 con
- Cá chẽm: 200g
- Bông hẹ, xà lách xoong, cà rốt, cải cúc, rau muống, thì là, cần tây, hành tây
- Nghệ tây, lá thơm khô
- Xương cá biển: 500g
- Nước dùng, hạt nêm
- Pha nước chấm: pha 4 thìa xốt Mayonnaise, 2 thìa tương ớt và 1 thìa hạt nêm.
2. Cách làm:
- Xương cá rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi rồi vớt ra.
- Cà rốt gọt sạch, thái khúc.
- Hành tây lột sạch vỏ, rửa sạch, thái ngang.
- Cần tây nhặt sạch, thái khúc.
- Nghệ tây gọt vỏ, rửa sạch, cho giã nhuyễn, lọc lấy nước cốt.
- Cho nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó để lửa vừa.
- Sau đó cho xương cá, cần tây, cà rốt, hành tây, tiêu, lá thơm vào nồi, ninh khoảng 1h rồi lọc láy nước.
- Cho nghệ tây vào nồi nước đã được lọc, nêm gia vị vừa ăn.
- Tôm, nghêu, cá, mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa.
- Rau các loại nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm, xếp ra đĩa khác.
- Dọn ra bàn ăn, đun nóng nước sôi lâu và nhúng các loại rau, hải sản, ăn kèm với bún, chấm với xốt mayonnaise pha tương ớt.
Chúc các bạn ngon miệng!
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
No comments:
Post a Comment