item

Bạn cần tìm món gì?

Lẩu Hải Sản Kiểu Pháp

Lẩu hải sản cũng là món quen thuộc trong mọi gia đình rồi. Bây giờ Ô ngon sẽ giới thiệu cho các bạn món lẩu hải sản kiểu Pháp. Mọi người thử biến đổi món lẩu hải sản thông thường thành lẩu hải sản kiểu Pháp xem có hấp dẫn hơn không nhé.




1. Nguyên liệu:

- Tôm sú: 6 con
- Mực ống: 10 con
- Nghêu: 6 con
- Cá chẽm: 200g
- Bông hẹ, xà lách xoong, cà rốt, cải cúc, rau muống, thì là, cần tây, hành tây
- Nghệ tây, lá thơm khô
- Xương cá biển: 500g
- Nước dùng, hạt nêm
- Pha nước chấm: pha 4 thìa xốt Mayonnaise, 2 thìa tương ớt và 1 thìa hạt nêm.

2. Cách làm:

- Xương cá rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi rồi vớt ra.



- Cà rốt gọt sạch, thái khúc.

- Hành tây lột sạch vỏ, rửa sạch, thái ngang.

- Cần tây nhặt sạch, thái khúc.


- Nghệ tây gọt vỏ, rửa sạch, cho giã nhuyễn, lọc lấy nước cốt.


- Cho nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó để lửa vừa.


- Sau đó cho xương cá, cần tây, cà rốt, hành tây, tiêu, lá thơm vào nồi, ninh khoảng 1h rồi lọc láy nước.


- Cho nghệ tây vào nồi nước đã được lọc, nêm gia vị vừa ăn.


- Tôm, nghêu, cá, mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa.


- Rau các loại nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm, xếp ra đĩa khác.


- Dọn ra bàn ăn, đun nóng nước sôi lâu và nhúng các loại rau, hải sản, ăn kèm với bún, chấm với xốt mayonnaise pha tương ớt.



Chúc các bạn ngon miệng!

Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top