item

Bạn cần tìm món gì?

Sò Gói Rong Biển Rán Nhật Bản - Đặc Biệt Cho Cuối Tuần

Biến đổi bữa ăn của các bạn với hương vị Nhật Bản lạ miệng, thơm ngon với món sò gói rong biển rán. Ô ngon sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món ăn đơn giản và dễ hiểu nhất.





1. Nguyên liệu:

- Sò Nhật Bản: 110g
- Xì dầu: 50ml
- Rượu Sa kê: 50ml
- Gừng, bột Tempura
- Rượu Mirin: 2 thìa
- Lòng đỏ trứng gà: 4 quả
- Dashi (hạt nêm từ cá): 5 thìa
- Rong biển: 2 miếng

2. Cách làm:

- Rong biển cắt mỗi lát làm 4 miếng nhỏ.



- Trộn các nguyên liệu: xì dầu, rượu Sa kê, rượu mirin, gừng thái lát đập dập trong 1  bát nhỏ làm nước xốt. Ướp sò với nước xốt trong vòng 5 phút.


- Làm bột Tempura ướt: trộn 100g bột tempura với 160ml nước và 4 lòng đỏ trứng gà, đánh đều cho đến khi bột quánh lại.


- Trải lá rong biển, xếp sò lên trên, cuộn bốn góc lại. Sau đó nhúng vào bột tempura.


Kimali twikim - Món cuộn giòn tan dễ làm - 10

- Đun nóng dầu ăn sau đó thả rong biển vừa cuốn vào.


- Rán đến khi vàng thì tắt bếp, vớt ra để ráo mỡ, bày ra đĩa ăn nóng.





Chúc các bạn ngon miệng!

Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top