Ăn món gì?
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
- Tạo website chuẩn Google Shopping (Google merchant)
- sentosa bay cẩm phả quảng ninh
- Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Giày da nam hà nội
- Babiday bán hàng bằng sự tử tế
- Giày lười nam
- Giày công sở
- Shop giày nam Hà Nội
- Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai
- Ví Kẹp Tiền
- Đọc Sách Miễn Phí
- Giay Da Nam
- Thời Trang Nam
- Thắt Lưng Nam
- Ví Da Nam
- Túi Xách Nam
Tự Làm Bánh Khúc Cho Bữa Sáng Thơm Ngon, Hấp Dẫn
Bánh khúc là món ăn dân dã, dễ ăn với cái dẻo của gạo nếp, vị bùi của đỗ và thịt lợn, mùi thơm nức của lá khúc chắc chắn sẽ làm cho bữa sáng mùa đông của bạn thêm hấp dẫn, nóng hổi hơn. Tự làm bánh khúc ở nhà chắc chắn là sẽ béo ngậy, thơm ngon, dinh dưỡng hơn so với những chiếc bánh khúc ngoài hàng. Có thời gian các bạn nên tự tay bỏ chút thời gian trổ tài làm bữa sáng cho gia đình mình nhé.
1. Nguyên liệu:
- Bột nếp: 200g
- Gạo nếp: 400g
- Bột sắn lọc: 200g
- Đậu xanh: 500g
- Lá khúc: 1kg
- Thịt ba chỉ: 150g
- Muối, tiêu, mì chính, dầu ăn, hành khô
2. Cách làm:
- Gạo nếp nhặt bỏ tạp chất, vo kỹ, ngâm từ 4-6h, vớt ra để ráo, xóc muối.
- Đỗ xanh ngâm khoảng 1-2 tiếng cho nở mềm, vo sạch, đem hấp chín.
- Đỗ còn nóng giã nhuyễn luôn, sau đó trộn chút gia vị vào đỗ.
- Thịt ba chỉ thái miếng dày, nhỏ, ướp chút mắm, hạt tiêu,hành khô băm nhỏ, xào chín.
- Trộn bột nếp với bột sắn lọc, muối, dầu ăn rồi rót nước sôi vào, nhào cho dẻo.
- Lá khúc bỏ cuống, rửa sạch, luộc chín, vắt bỏ nước, giã nhỏ, nhặt xơ.
- Trộn lá khúc với bột,đem giã cho tới khi dẻo quánh.
- Chia bột vừa giã thành từng nắm nhỏ khoảng 50g. Nặn đỗ xanh với thịt lợn thành những nắm tròn nhỏ.
- Nắm bột cán mỏng đều, cho nhân đỗ vào giữa, gói kín nhân.
- Sau đó lăn qua gạo nếp để ráo nước, trộn với 1/2 thìa canh gia vị.
- Cho bánh vào nồi hấp cho đến khi chín (khoảng 40 phút), cố gắng để phần gạo bao kín lấy phần bánh.
- Khi bánh chín lấy ra ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Bài viết đặc biệt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày
Nhiều Người Xem Nhất
-
Tự làm những món nhậu cho các ông chồng nhâm nhi vừa ấm cúng mà lại đảm bảo vệ sinh, không tốn kém nữa. Hãy cùng Ô ngon nấu những món nhậu n...
-
Một món ăn đặc sản của Singapore chính là món cháo ếch . Lần đầu tiên được ăn 1 món ăn có vị rất lạ, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với...
-
Cuối tuần là lúc chúng ta có nhiều thời gian chăm lo cho bữa cơm gia đình đặc biệt hơn so với những ngày thường bận rộn. Ô ngon sẽ gợi ý cho...
-
Ô ngon hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gỏi tai lợn. Vị chua cay, ngon giòn của món gỏi này rất thích hợp cho mùa hè oi bức. Cù...
-
Một cách biến đổi món thịt lợn hàng ngày của các bà nội trợ có hương vị mới lạ hơn đó chính món thịt lợn ướp rau thơm chiên xù. món này thơm...
No comments:
Post a Comment