item

Bạn cần tìm món gì?

Canh Cá Quả Nấu Dọc Mùng

Canh cá quả nấu dọc mùng là một món ăn dân dã thơm ngon, bổ dưỡng của người Việt Nam. Đậm đà vị chua của me, cay cay của ớt và thơm ngọt của thịt cá làm cho món ăn càng ngon miệng và đưa cơm hơn.





1. Nguyên liệu:

- Cá quả: 500g
- Cà cua: 3 quả
- Me: 1 quả
- Thì là: 1 mớ
- Dọc mùng: 1 bó
- Hành lá, ớt 
- Bỗng rượu: 1-2 thìa canh
- Mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm:

- Cá quả làm sạch, cắt khúc.

- Cà chua rửa sạch, thái miếng.

- Hành lá nhặt rễ, rửa sạch, thái khúc.

- Ớt thái miếng.

- Dọc mùng rửa sạch, tước sợi, thái khúc ngắn, xóc muối, để khoảng 30 phút cho mềm. Rửa sạch và bóp cho dọc mùng ẹp nước.

- Cho ít dầu vào chảo, cho cà chua vào xào, thêm 1 chút nước mắm.

- Khi cà chua thơm và mềm thì cho cá vào. Thêm nước sôi vào cho vừa lượng canh.

- Khi cá chín, cho me vào, khi me chín vớt ra dầm nát, cho lại vào nồi.

- Cho ớt, 1 muôi bỗng rượu vào nồi canh, nêm gia vị vừa ăn, đun nhỏ lửa. Sau đó cho dọc mùng vào đun sôi.

-  Thả hành lá, thì là vào. Múc ra bát, ăn nóng với cơm.


Chúc các bạn ngon miệng!





Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top