item

Bạn cần tìm món gì?

Thực đơn 4 món chay tuyệt vời cho ngày rằm tháng 7

Rằm tháng Bảy là ngày Vu Lan, cũng được biết đến như ngày Xá tội vong nhân. Ngày này nhiều gia đình làm những mâm cỗ chay để cúng. Nếu không phải người ăn chay các bạn sẽ thấy khó trong việc chế biến những món ăn trong ngày rằm tháng Bảy. Ô ngon sẽ gợi ý cho một số món chay dễ làm, đơn giản trong ngày này nhé!




1. Đậu cô ve xào đậu phụ khô:

Nguyên liệu:

- Đậu cô ve: 250g
- Đậu hũ khô ngâm mềm: 3 lát
- Cà rốt: 1 củ
- Bột nêm từ nấm, dầu ăn

Cách làm:

- Đậu cô ve rửa sạch, thái sợi ngâm qua nước muối, cho ra rổ cho ráo nước.


- Đậu phụ khô ngâm mềm, vắt nước, ướp với chút muối, xé nhỏ.


- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.


- Dầu ăn cho vào chảo, sau đó cho đậu phụ vào xào săn lại. Cho tiếp cà rốt, đậu cô ve vào xào chín, cho bột nêm vừa ăn. Cho ra đĩa ăn nóng.



2. Canh bắp cải hầm:

Nguyên liệu:

- Cải bắp, cải thảo: 4-5 lá lớn
- Nấm rơm, rau mùi
- Đậu phụ : 1 bìa
- Gia vị

Cách làm:

- Cải bắp lột bẹ, rửa sạch, luộc cho dịu.


- Đậu phụ, nấm rơm, cải thảo băm nhỏ, xào dầu, nêm gia vị, xúc ra đĩa rải chút bột mì.


- Trải lá cải ra, cho đồ vừa xào vào lá cải, gói vào cột chặt.


- Đun nước cùng với cải thảo, đậu phụ, nấm rơm băm, nêm vừa ăn. Sau đó thả bắp cải đã cuốn vào, đun sôi 1 lát thì vớt ra.


- Vớt cải cuốn ra bát, múc nước hầm rưới lên, cho một ít rau mùi lên trên, ăn nóng.



3. Gỏi măng:

Nguyên liệu:

- Tai lợn chay: 150g
- Măng tươi: 300g
- Nấm kim châm: 100g
- Cà rốt: 1 củ
- Rau răm, hành tím phi, dầu ăn, gia vị
- Bánh phồng chay: 20g
- Lạc rang: 10g

Cách làm:

- Tai lợn ngâm mềm mua ngoài siêu thị , trùng sơ, cắt lát mỏng.


- Măng xé nhỏ, luộc lại trong nước sôi khoảng 15 phút, cho ra rổ, vắt ráo nước.


- Nấm kim châm rửa sạch, xào và nêm sơ, để nguội.


- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng.



- Nước trộn: hòa tan 1/2 thìa nước cốt chanh với 1/2 thìa súp đường với 1/2 thìa cà phê ớt xay, tỏi xay, 1.2 thìa cà phê nước mắm chay và 1/2 thìa hạt nêm.


- Cho măng, tai lợn, cà rốt, nấm kim châm, râu răm vào tô, sau đó cho nước trộn gỏi vào, trộn đều lên. Bày ra đĩa, rắc lạc rang, hành phi lên. Dùng kèm bánh phồng chay và nước mắm chay chua ngọt.


4. Cháo nấm rơm:

Nguyên liệu:

- Gạo: 1200g
- Bắp hạt: 80g
- Nấm rơm: 160g
- Cà rốt thái hạt lựu: 2 thìa canh
- Gừng: 1 củ
- Dầu ăn, muối, dầu mè, tiêu

Cách làm:

- Vo gạo sạch, ngâm nước một lát, bỏ nước, cho 1 thìa cà phê muối vào, trộn ddeuf, ngâm đến khi gạo nở và có màu trắng đục.


- Gừng thái 2-3 lát, cho vào nồi nước, đun sôi rồi cho nấm vào chần, sau đó vớt ra để ráo nước. Cà rốt luộc chín, vớt ra để ráo nước. Bắp xào chín với dầu.


- Cho khoảng 10 ly nước vào nồi nấu sôi, rồi cho gạo vào nấu trên lửa lớn khoảng 15 phút, sau đó ninh lửa nhỏ cho cháo nhừ, tắt lửa, đậy nắp lại một lúc.


- Sau đó cho nấm rơm, bắp, cà rốt, gừng thái sợi vào, nêm gia vị, nấu khoảng 10 phút là chín.


- Cho cháo ra tô, rắc hành và rau thơm thái nhỏ lên trên, ăn nóng.



Chúc các bạn thành công với một số món ăn chay mà Ô ngon đã hướng dẫn trên!


Bài viết đặc biệt

No comments:

Post a Comment

Like Để Nhận Món Ngon Mỗi Ngày

Nhiều Người Xem Nhất

Thú vị hơn

^ Back to Top